Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất ?

0
1919
Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất 1
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ ! Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất vậy ạ ? Em thấy trám cũng đẹp nhưng tìm hiểu qua thì thấy thưa nhiều phải niềng răng. Vậy em nên làm thế nào ạ ? Cảm ơn bác sỹ !(Trần Anh Đức – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Anh Đức đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc lựa chọn phương pháp nào để khắc phục răng thưa, mà cụ thể hơn là răng thưa có niềng được không cần dựa trên đặc điểm cụ thể răng miệng xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người bệnh hay không.

Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất 1

Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất ?

1.Răng thưa có niềng được không ?

Chỉ có niềng răng mới là cách tốt nhất làm khít răng thưa về mặt bản chất, khiến cho các răng thưa nằm ở cách xa trở nên sát khít, liền mạch với nhau tự nhiên. Như vậy, câu hỏi răng thưa có niềng được không hoàn toàn không cần phải băn khoăn nữa.

Đặc biệt, sau khi quá trình niềng răng thưa kết thúc, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn và sát khít suốt đời, không phải điều trị thêm một lần nào nữa. Chi phí niềng răng thưa và thời gian thẩm mỹ răng của bạn được tiết kiệm tối đa.

Việc răng thưa có niềng được không không cần quá lo lắng bởi thưa răng chỉ là sự sai lệch đơn giản nhất ở răng, niềng răng có thể khắc phục được hoàn toàn.

Niềng răng thưa chỉ tạo lực kéo để khiến răng di chuyển dần dần, giúp các răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương tới men răng, mô răng. Niềng răng thưa bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

Răng thưa có niềng được không thích hợp nhiều trường hợp, không trải qua xâm lấn răng nên không hề gây đau đớn cho người điều trị.

Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất 3

Tìm hiểu răng thưa có niềng được không để chỉnh răng thẩm mỹ tốt nhất

Sau khi niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tự nhiên, mọc đều đặn và thẳng hàng với nhau. Khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc điều chỉnh được răng thưa, tỉ lệ tương quan hàm răng cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực ăn nhai tốt hơn.

Hiệu quả niềng răng thưa chỉ cần thực hiện sau 1 lần điều trị và khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời mà không phải lo lắng đến răng thưa tái phát lại.

Niềng răng cũng giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa dạng nặng, kèm theo những sai lệch khác như răng vổ, răng hô, lệch lạc,…

Đây là những ưu điểm mà bạn nên tham khảo khi tìm hiểu răng thưa có niềng được không mà hàn trám răng hay bọc răng sứ không thể đạt được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho vấn đề răng thưa có nên niềng không.

Riêng với những vấn đề khác mà nhiều người lo ngại khi niềng răng như răng bị yếu, hàm răng đau, hỏng men răng,… không phải là những hạn chế bản chất mà chỉ xuất hiện khi kỹ thuật niềng chỉnh răng không thực sự đảm bảo. Vì thế, nếu có ý định niềng răng thưa chỉnh hình, bạn nên lựa chọn thật cẩn thận một trung tâm nha khoa uy tín.

2. Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất ?

Để phát huy nhưng ưu điểm vốn có của kỹ thuật niềng răng thưa đồng thời kiểm soát tốt các tình huống không mong muốn như răng yếu, mòn men, răng bị lung lay, đau hàm do kỹ thuật niềng răng chưa chuẩn, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại bằng phần mềm phân tích Vceph 3D.

Răng thưa có niềng được không, cách nào tốt nhất 2

Công nghệ niềng răng hiện đại sẽ giải đáp răng thưa có niềng được không 

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay dựa trên cơ chế tạo lực niềng chỉnh răng ổn định và tính bền bỉ cao nhất. Dưới tác dụng của lực niềng kéo răng không thay đổi, không có những kích ứng răng bất thường. Vì thế, răng thưa hoàn toàn có thể đáp ứng được trong thời gian dài. Khi kết thúc niềng răng thưa, cả phần răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu chân răng. Mắc cài niềng răng thưa được thiết kế nhỏ gọn nên khi gắn trên thân răng không gây ma sát, bảo vệ men răng, không gây kích ứng nướu và mô mềm.

Nhờ thế, công nghệ niềng răng thưa có thể đem đến kết quả cao và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có niềng được không.

Nếu bạn được điều trị tại Nha khoa KIM, bác sỹ nha khoa sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng của bạn, tính toán để kết hợp các biện pháp niềng răng thưa tốt nhất giúp bạn chỉnh răng thưa thẩm mỹ, hàng đều đặn, răng sát khít mà vẫn hài hòa với khung hàm nên có thể yên tâm khi điều trị.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về việc răng thưa có niềng được không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha Khoa KIM theo số Hotline 1900 6899, hoặc đến trực tiếp KIM, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN