Răng thưa có trám được không, có nên áp dụng không?

0
571

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em là răng thưa có trám được không, có nên áp dụng không ạ? Em bị thưa răng cửa, vết thưa tương đối lớn do hai chiếc răng này khá bé, vì chúng mà khi nói chuyện với mọi người em cứ bị gượng ép, không dám cười nhiều thưa bác sỹ! (Thanh Hằng – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có trám được không, có nên áp dụng không? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có trám được không 1

Răng thưa có trám được không, có nên áp dụng không?

♣ Răng thưa có trám được không?

Câu hỏi của bạn Hằng răng thưa có trám được không cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khác đang trong tình trạng giống như bạn. Trước hết, Nha Khoa KIM có thể khẳng định rằng răng thưa hoàn toàn có thể trám được. Bằng việc đưa chất liệu trám răng vào khe hở các răng thưa, bác sỹ sẽ giúp bệnh nhân lấy lại hình dáng vốn có của răng.

Mặc dù răng thưa có thể trám được nhưng bạn cần lưu ý về độ bền của trám răng thưa và các trường hợp răng thưa có thể trám, từ đó mà cân nhắc kỹ lưỡng liệu có nên trám răng thưa không:

– Độ bền của trám răng thưa: Khác với trám răng sâu, việc trám răng thưa là đưa vật liệu trám vào các khe thưa, cho chúng bám vào các cạnh bên của răng thay vì trám trên bề mặt răng, do đó khả năng bị bong thường cao hơn bởi bề mặt bám không bằng phẳng và rất mảnh. Độ bền của trám răng thưa không duy trì dài lâu hay vĩnh viễn mà chỉ khoảng 2 – 3 năm.

Thông thường, vật liệu trám răng thường dùng cho trám răng thưa là composite, mặc dù loại vật liệu này có tính dẻo, bám dính tốt nhưng  tương đối nhạy cảm với các kích thích nóng lạnh, do đó, nếu không chú ý đến việc ăn uống thì độ bền của miếng trám sẽ càng thấp hơn.

– Trường hợp áp dụng trám răng thưa: Do khả năng bong bật miếng trám cao nên trám răng thưa thường không áp dụng cho các trường hợp răng thưa bị thưa ở mức độ nặng, chỉ dùng cho các khe thưa không quá 2mm để đảm bảo độ bền chắc cao hơn. Chính vì vậy, khi bạn có răng thưa ở nhiều răng hoặc khe thưa quá lớn thì nên cân nhắc kỹ việc răng thưa có trám được không.

Răng thưa có trám được không 2

Khe răng thưa có trám được không nếu rộng quá?

Bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng thưa hay bọc răng sứ cho răng thưa thay vì trám răng nếu mức độ thưa không phù hợp để trám răng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc tìm một bác sỹ giỏi, kỹ thuật tốt, nhiều kinh nghiệm để hiệu quả trám răng cao hơn, vết trám cũng bền lâu hơn nhé.

Bạn Thanh Hằng thắc mắc răng thưa có trám được không đối với trường hợp răng cửa thưa của bạn, qua mô tả bạn nói vết thưa khá lớn, do đó khó có khả năng áp dụng trám răng được, tốt nhất bạn nên đến khám trực tiếp bác sỹ để nhận được tư vấn và cách xử lý phù hợp nhất với trường hợp của mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN