Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

0
499
Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Răng thưa phải làm thế nào để có được hàm răng đều đẹp đang là băn khoăn của nhiều người. Răng thưa không tác động nhiều chức năng ăn nhai nhưng lại đem lại vẻ mất thẩm mỹ khá lớn, ảnh hưởng nhiều tới giao tiếp. Vậy răng thưa làm thế nào?

1. Những trường hợp răng thưa hiện nay

Muốn biết răng thưa phải làm thế nào thì ta đi xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Răng thưa có thể xuất phát từ nhiều tác nhân bởi bẩm sinh hoặc quá trình mọc răng vĩnh viễn. Đôi khi là vì các thói quan xấu thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi, gặm mút ngón tay… Để biết răng thưa phải thế nào; cách khắc phục hiệu quả nhất thì cần xác định được ban thuộc trường hợp răng thưa nào:

Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất
Hình ảnh thực tế trước và sau khi điều trị răng thưa

♥ Thưa hai răng cửa: Trường hợp răng cửa thưa là rất thông dụng, khe thưa có thể nhỏ hoặc rộng trên 2mm tùy vào cấu tạo răng của mỗi người. Nếu bạn chỉ có hai răng cửa thưa thôi thì có rất nhiều cách khắc phục mà chúng tôi sẽ nói về trong phần tiếp theo.

♥ Thưa có sự đan xen: hàm bên trênhàm dưới có những kẽ thưa xem kẽ xuất phát từ việc răng mọc lệch trên cung hàm hoặc răng mọc ngầm không thể đâm lên. Tùy vào cấp độ răng thưa làm sao thì bác sỹ sẽ lý giải cách thức trị liệu tốt nhất.

♥ Thưa toàn hàm: tức là toàn bộ răng ở cung hàm đều bị thưa do sai lệch khớp cắn trong quy trình mọc răng vĩnh viễn. Khi này răng thưa phải làm thế nào thì chỉ có niềng răng mới có thể chữa được

Xem thêm:  Giá chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017

2. Phải làm thế nào để răng hết thưa?

Đối với mỗi trường hợp răng thưa, biện pháp trị liệu có thể được yêu cầu khác nhau. Cũng là răng thưa, nhưng đây tùy mức độ vào đặc điểm mà biện pháp ứng dụng. Cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt nhất và thẩm mỹ như ý muốn.

Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất
Răng thưa phải làm sao cho đẹp

Hiện tại, có ba cách thức chỉnh nhabác sĩ thường ứng dụng để chữa trị răng thưa là:

♦ Hàn trám răng

 Là thao tác đơn giản mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để lấp đầy vào chỗ trống giữa 2 răng. Ưu điểm của hàn trám là tiết kiệm chi phí và thời gian chữa trị; nhưng về bản chất thì hàn trám răng chỉ là: cách thức che đậy khuyết điểm của răng và độ bền ko lâu dài chỉ được khoảng 2-3 năm. Và chỉ có thể vận dụng khi bạn bị thưa hai răng cửa

♦ Bọc răng sứ

Bác sỹ sẽ dùng công cụ nha khoa để mài cùi răng cho phù hợp. Sau đó răng sứ được sáng chế để chụp vào răng đã được mài cùi. Nếu dùng răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ của bọc răng sứ sẽ đạt hiệu quả cao, độ bền lâu dài lên đến 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc cẩn thận. Chỉ sau khoảng 2-3 lần trị thì tiến trình chữa răng cửa thưa đã hoàn thành. Bọc răng sứ cũng thường chỉ được ứng dụng khi thưa 2 răng cửa. Nhưng đây bạn nên lưu ý, khi bọc răng sứ phải tiến hành mài cùi răng, thao tác này rất dễ xâm chiếm làm thương tổn răng. Do đó, việc tìm lựa một địa chỉ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm.

Niềng răng

Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất
Niềng răng giải pháp chữa răng thưa hiệu quả nhất

Răng thưa phải làm thế nào thì niềng răng sẽ cung cấp khi răng thưa trong mọi trường hợp. Niềng răng sử dụng các dụng cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Răng sẽ ko bị xô lệch trở lại, quá trình niềng răng từ 1-2 năm sẽ cho kết quả như ý muốn.

Qua mọt số thông tin bổ ích bên trên chúng tôi tin chắc rằng nếu răng của bạn mà bị thưa chắc chắn bạn dẽ biết nên làm thế nào rồi chứa. Mọi vấn thắc mắc liên quan đến vấn đề : Răng thưa phải làm sao ? Bạn có thể tham khảo thêm qua Hotline: 19006899 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí nhé. Xin cảm ơn!!

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN