Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý răng thế nào?

0
498
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Con gái em có răng bị mọc lệch khiến em khá lo, khôn chỉ có 1 răng. Cho nên em muốn hỏi là răng trẻ mọc lệch phải làm sao vậy ạ? Em muốn đưa bé đến khám nhưng cũng mong được tư vấn trước để biết sơ qua vì em ở ngoại thành khá xa trung tâm đi lại nhiều không tiện ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Quỳnh Hương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quỳnh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý răng thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng mọc lệch là tình trạng gặp phải ở nhiều trẻ, không chỉ riêng con bạn. Cách xử lý răng mọc lệch như thế nào cần hết sức thận trọng. Tất cả các tác động tới răng của bé khi còn nhỏ đều có nguy cơ dẫn đến sự sai lệch về sau của hàm răng trưởng thành.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý răng thế nào? 1Khi trẻ bị răng mọc lệch nên tìm cách xử lý tốt nhất cho bé

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý thế nào?

Tiêu chí điều trị răng cho trẻ nhỏ đầu tiên là cần tôn trọng sự phát triển tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến các răng trưởng thành hoặc đến sự phát triển bình thưởng của răng trưởng thành.

Do đó, khi răng trẻ mọc lệch, bạn cần sáng suốt khi cho bé đi điều trị. Những tư vấn của bác sỹ trước hết là để tham khảo và chính bản thân bạn cũng phải biết những tư vấn đó có lợi cho sự phát triển hệ răng của con mình hay không.

Xem thêm: nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không ?

Vậy nên muốn biết răng trẻ mọc lệch phải làm sao bạn cần xác định được những chiếc răng mọc lệch đó là răng như thế nào. Cụ thể như sau:

– Đó là răng sữa hay răng trưởng thành

– Răng đó có phải là một trong các vị trí của hệ răng vĩnh viễn hay không

– Hình thể răng mọc lệch như thế nào, vẫn là hình thể bình thường hay có dị dạng không.

– Trẻ đang ở độ tuổi nào

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý răng thế nào? 2Hướng xử lý răng mọc lệch cần chú ý đến đặc điểm của từng răng

Dựa trên các cơ sở này bạn cần phân tích kỹ càng răng mọc lệch đó có nên xử lý bỏ đi hay là giữ lại và áp dụng các biện pháp điều trị. Cụ thể thường sẽ có 2 hướng khắc phục sau đây:

– Răng mọc lệch là răng thừa trên cung hàm và có hình thể dị dạng: Có thể nhổ bỏ nếu răng để tạo điều kiện sắp xếp các răng còn lại trên cung hàm

– Răng mọc lệch là răng vĩnh viễn của hệ răng thì cần tìm cách giữ lại để điều trị. Thường sẽ được niềng răng để kéo răng về đúng vị trí, xoay chuyển cho có thế và phương răng chuẩn, đều đặn và hài hòa. Khi răng có sự sai lệch về hình thể, có thể tiến hành niềng răng để sau đó tái tạo lại thân răng cho chuẩn với hình dáng của nó tại vị trí này với vẻ thẩm mỹ cao hơn.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao, nên xử lý răng thế nào? 3Trẻ cần được xử lý răng mọc lệch tại nha khoa uy tín

Ngoài ra ở trẻ còn phải khắc phục nhiều vấn đề phức tạp khác mà chỉ khi khám răng mọc lệch trực tiếp bác sỹ mới cho bạn biết chính xác răng trẻ mọc lệch phải làm sao được. Vậy nên tốt nhất bạn cứ đưa bé đến trung tâm, các bác sỹ sẽ khám miễn phí cho cháu và đưa ra hướng xử lý ngay để bạn biết và quyết định có điều trị hay không, giúp tiết kiệm thời gian đi lại hiệu quả.

Bạn liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hướng dẫn cách đặt lịch khám tốt nhất nhé!

Xem thêm: răng mọc lệch có nên nhổ bỏ hay giữ lại -BS nha khoa giải đáp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ