Tại sao niềng răng bị ê – khắc phục thế nào nhanh nhất?

0
588

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha không còn xa lạ gì với chúng ta bằng cách sử dụng bộ khí cụ niềng răng để đưa các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, rất nhiều người lại e ngại niềng răng vì lo rằng niềng răng bị ê. Vậy lý do bị ê răng khi niềng răng là gì, cách khắc phục ra sao?

Tại sao niềng răng bị ê - khắc phục thế nào nhanh nhất?
Tại sao niềng răng bị ê – khắc phục thế nào nhanh nhất?

Tại sao niềng răng bị ê

Niềng răng bị ê là một biến chứng xảy ra trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều bị ê buốt. Vậy ê răng khi niềng răng là do những nguyên nhân nào?

+ Ê răng khi niềng răng do bản thân niềng răng bị yếu: Khi nền răng của bạn bị yếu, không được chắc khỏe, thì việc sử dụng các khí cụ mắc cài tác động lên răng, làm răng dịch chuyển theo mong muốn sẽ khiến răng bị ê buốt.

+ Niềng răng bị ê do mắc cài không đảm bảo: đối với niềng răng mắc cài nếu chất lượng kém sẽ cho răng ê buốt, đau nhức. Bởi khi niềng răng, bạn phải gắn mắc cài lên mặt răng sau đó các mắc cài sẽ được nối với nhau bởi dây cung nằm trong rãnh mắc cài. Nếu mắc cài đảm bảo thì khi co kéo dây cung sẽ không gây ra ma sát và không ảnh hưởng đến răng. Tuy nhiên nếu mắc cài không đảm bảo thì tình trạng ê răng khi niềng răng là điều dễ xảy ra

+ Do kỹ thuật chinh nha không tốt: Thông thường bạn sẽ phải đến trung tâm nha khoa để chỉnh lại mắc cài và dây cung để chỉnh dần răng về vị trí mong muốn Nếu tăng lực chỉnh không đảm bảo dẫn đến việc niềng răng bị thít quá mức sẽ dẫn đến ê răng khi niềng răng.

+ Ngoài ra, còn do những yếu tố ngoại cảnh tác động đến việc ê răng khi niềng răng, là do chế độ ăn uống và vệ sinh, chăm sóc răng miệng không tốt: như ăn những đồ dai, cứng, hay chải răng bằng những bàn chải cứng, khi tác động lên răng sẽ làm răng bị ảnh hưởng.

Khắc phục niềng răng bị ê hiệu quả

Về nguồn gốc sâu xa của hiện tượng ê răng khi niềng răng chính là do việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng không tốt và uy tín, sử dụng kỹ thuật niềng răng không tốt, trình độ bác sĩ yếu, không thể xác định đúng tình trạng răng miệng, cũng như việc sử dụng các loại mắc cài không được đảm bảo về mặt chất lượng. Nên lo lắng ê răng khi niềng răng là hoàn toàn có cơ sở. Để khắc phục hiện tượng này, việc cần làm trước tiên và quan trọng nhất trước khi quyết định niềng răng là bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tốt để thực hiện.

Hiện nay, nha khoa KIM là cơ sở uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn gửi gắm niềm tin lấy lại nụ cười đẹp với công nghệ niềng răng mắc cài 3D.  Đây là công nghệ chỉnh nha niềng răng mới nhất hiện nay và được áp dụng thành công qua nhiều ca điều trị cụ thể được chính bệnh nhân đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài 3D cho kết quả chính xác với dự liệu quả bác sĩ. Nhờ vậy, kết quả niềng răng sẽ đạt được sự thẩm mỹ tối đa và còn tiết kiệm thời gian. Chất lượng mắc cài được đảm bảo không gây tình trạng ê răng khi niềng răng. Quá trình chỉnh nha được các bác sĩ lành nghề thực hiện diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Trong quá trình mang mắc cài niềng răng, bạn cũng nên tuân thủ những điều cần lưu ý khi niềng răng để giữ gìn mắc cài, tránh bị đau ê răng và để quá trình niềng răng thuận lợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN