Tẩy trắng răng có hại không đối với răng và sức khỏe?

0
3647

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em tẩy trắng răng có hại không đối với răng hay sức khỏe không ạ? Em thấy nhiều người tẩy trắng xong nhìn xinh hẳn ra nên cũng muốn làm, nhưng theo em thấy răng trắng nhanh như thế thì không biết phương pháp này có gây hại gì không thưa bác sỹ! (Vũ Thị Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Anh  đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng có hại không đối với răng và sức khỏe?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có hại không 1

Tẩy trắng răng có hại không đối với răng và sức khỏe?

♣ Tẩy trắng răng có hại không với răng và sức khỏe?

Thắc mắc tẩy trắng răng có hại không đối với răng và sức khỏe của bạn Hồng Anh cũng là mối quan tâm của rất nhiều người khi có ý định muốn đi tẩy trắng răng.

Hiện nay phương pháp tẩy trắng răng thường dùng thuốc tẩy trắng răng và ánh sáng xanh để hoạt hóa thuốc đấy. Thông thường, nếu bạn được tẩy trắng bởi một bác sỹ răng miệng giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, kiểm soát tốt nồng độ, liều lượng thuốc thì khi đó tẩy trắng răng không hề gây hại đến răng miệng và sức khỏe vì những lý do sau:

– Thuốc tẩy trắng răng: Loại thuốc chuyên dụng trong các cơ sở nha khoa chất lượng sẽ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ là an toàn và không gây hại cho bệnh nhân mới được phép sử dụng.

– Ánh sáng xanh: Đây là ánh sáng của đèn Brite Smile có tác dụng hoạt hóa các phân tử thuốc tẩy trắng để thuốc đó thấm vào trong bề mặt răng, làm tan rã các mảng màu protein giúp răng sáng hơn. Ánh sáng này cũng được kiểm soát ở mức an toàn với cơ thể.

– Vai trò của bác sỹ sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro, tác hại có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng răng, bạn sẽ không cần lo lắng tẩy trắng răng có hại không. Bác sỹ là người khám, xem xét tình trạng răng miệng của bạn có vấn đề không, nếu mắc các bệnh lý răng miệng thì răng khi tẩy trắng sẽ bị kích ứng, môi lợi cũng vậy và có ảnh hưởng có hại đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bác sỹ sẽ giúp bạn kiểm soát nồng độ thuốc và cường độ ánh sáng ở mức hợp lý để men răng không bị làm hỏng, không làm hại đến cơ thể, không gây bỏng rát cho răng miệng, cách ly hiệu quả răng với nướu, không làm cho nướu bị kích ứng bởi thuốc tẩy trắng.

Tẩy trắng răng có hại không 2

Tẩy trắng răng có hại không phụ thuộc chủ yếu vào bác sỹ tẩy trắng răng

Theo như phân tích trên đây về tẩy trắng răng có hại gì không bạn cũng có thể nhận thấy rằng, tẩy trắng răng không phải là hoàn toàn vô hại. Do đó, vẫn có trường hợp tẩy trắng làm mòn men răng, làm nướu bị bỏng rát, khiến răng yếu đi….đó là do bạn không được thực hiện tại một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi. Do đó, yếu tố quan trọng nhất giúp bạn không phải lo lắng tẩy trắng răng có hại cho cơ thể chính là bác sỹ giỏi và nơi tẩy trắng đảm bảo đáng tin cậy.

Để biết được tẩy trắng răng có hại không, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sỹ và khám trực tiếp tình trạng răng miệng của mình, lúc đó bác sỹ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN