Liệu tẩy trắng răng có hại không thưa bác sĩ?

0
442

Lo lắng và sợ không dám thực hiện tẩy trắng răng là tâm lý của nhiều khách hàng khi không may sử dụng dịch vụ kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng. Hoặc đôi khi tự tẩy trắng răng không đúng cách và tự làm hại đến răng. Vậy làm sao để tẩy trắng răng an toàn và tẩy trắng răng có hại không là do đâu?

Tẩy trắng răng có hai không?

Khi lựa chọn tẩy trắng răng là bạn đang lựa chọn với may rủi lợi và hại. Dù sử dụng phương pháp nào đi nữa: tự nhiên hoặc các dịch vụ, sản phẩm tẩy trắng răng đều có mặt lợi và hại đi đôi nếu không có kiến thức và cách làm đúng.

Yếu tố ảnh hưởng tới việc tẩy trắng răng có hại không

Bạn nghĩ dùng phương pháp tự nhiên sẽ an toàn? Thực ra các phương pháp tự nhiên cũng có nhiều tác động xấu tới men răng. Với những mẹo làm trắng răng tự nhiên thường sử dụng những thực phẩm, chất tẩy như baking soda,…có tác dụng làm trắng răng, tẩy bỏ mảng bám ố vàng nhưng đồng thời nó cũng gây ố vàng, mòn men răng( yếu tố tác động chính khiến răng trắng) rất dễ khiến răng sỉn màu.

Tẩy trắng răng có hại không

Xem thêm: Top 8 mẹo làm trắng răng tại nhà AN TOÀN hiệu quả bất ngờ

Nhiều người tin dùng những sản phẩm làm trắng răng như thuốc tẩy trắng răng, miếng dán,.. mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh chóng. Nhưng, nếu không được hướng dẫn chi tiết và tuân thủ theo liều lượng sẽ bị ê  buốt, mòn men răng nhanh chóng là điều không thể tránh khỏi.

– Thuốc tẩy dù ở mức độ nào cũng đều kích ứng lên các vùng mô như môi, lợi, má. lưỡi. Nồng độ thuốc càng nhiều thì độ kích ứng càng to, Khả năng nướu với thể bị bỏng rát, đau,… lưỡi rát, mất cảm giác, môi phồng đỏ,…

– Trường hợp răng đang với những thương tổn dù rất nhỏ như mòn cổ răng hoặc viêm lợi, thậm chí chỉ cần rìa lợi bị tách là với thể khiến cho răng bị kích ứng nhức buốt rất khó chịu vì ở phần cổ răng không có men, thuốc tẩy có thể tác động trực tiếp tới ngà răng.
tương tự, những trở ngại trên đây có thể cho thấy tẩy trắng răng có hại không: các tác hại này tuy có thể diễn ra nhưng vẫn kiểm soát và hạn chế hoàn toàn được chỉ cần vận dụng đúng thứ tự thao tác hiện đại và đảm bảo.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã có nhiều phương pháp giúp làm trắng răng nhanh chóng mà không gây kích ứng răng, nướu, êm dịu hoàn toàn không ê buốt. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ về nha khoa KIM để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa. Tránh những lo ngại hoặc những hậu quả không mong muốn khi tự ý tẩy trắng răng.

Ngoài ra, nếu không may răng bạn đang bị ê buốt, kích ứng sau khi tẩy trắng răng mà không biết phải làm sao khắc phục bạn cũng có thể liên hệ tới nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng khắc phục giúp bạn không còn tình trạng khó chịu đó nữa, hoàn toàn miễn phí tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN