Thắc mắc dùng chỉ nha khoa khi nào

0
575

Có rất nhiều cách để vệ sinh răng lợi của bạn sạch sẽ như: bàn chải,  kem đánh răng,  nước súc miệng…. Một công cụ nữa  cũng được nhiều người dùng tin tưởng đó là chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa có tác dụng gì và dùng chỉ nha khoa khi nào? Chỉ nha khoa cũng có tác dụng rất quan trọng trong việc bảo vệ răng lợi của mọi người.

Chỉ nha khoa dùng khi nào?

Tác dụng của chỉ nha khoa đó là giúp chúng ta vệ  sinh răng lợi sạch sẽ hơn. Nó giúp lấy đi các mảng bám trên răng do thức ăn gây nên rất hiệu quả. Vậy thì việc dùng chỉ nha khoa khi nào là cần thiết? Đơn giản là chỉ ngay sau mỗi bữa ăn bạn nên dùng chúng thôi.

Theo bác sĩ nha khoa dưới đây là một số lợi ích chỉ nha khoa đem lại nếu bạn dùng chúng thường xuyên.

– Hơi thở thơm mát hơn: Một nguyên nhân  chính dẫn đến việc miệng có mùi hôi. Đó là do các mảng bám thức ăn không được vệ sinh  sạch sẽ khỏi khoang miệng. Chải răng không thể bỏ đi hết những mảng bám đó. Vì vậy chỉ nha khoa sẽ giúp bạn làm khoang  miệng sạch sẽ hơn  rất nhiều.

chi-nha-khoa-dung-khi-nao-4Dùng chỉ nha khoa khi nào để có hơi thở thơm mát

– Nụ cười sáng hơn: Những mảng bám thức ăn thừa cũng là nguyên nhân  gây cho răng bị vàng ố. Hãy dùng chỉ nha khoa thường xuyên bạn sẽ thấy khác biệt rất nhiều so với việc chỉ đánh răng không thôi.

chi-nha-khoa-dung-khi-nao-3

Nụ cười trắng sáng hơn khi tích cực dùng chỉ nha khoa

– Giảm nguy cơ mắc  bệnh về răng miệng: Đừng quên sử dụng  chỉ nha khoa hàng ngày vì nó sẽ giúp bạn giảm nguy  cơ mắc các bệnh răng lợi xuống rất nhiều như sâu  răng, viêm lợi, chảy máu chân răng,….

chi-nha-khoa-dung-khi-nao-2Chỉ nha khoa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh  răng lợi

– Bớt ăn uống quá độ: Nghe có vẻ không thực tế nhưng theo tâm lí thì  đúng là như vậy. Bạn sẽ cảm thấy lười ăn hơn khi  răng lợi của mình lúc nào cũng sạch sẽ, sáng bóng,  hơi thở thơm tho.

chi-nha-khoa-dung-khi-nao-1

Chỉ nha khoa giúp bạn bớt ăn uống quá độ

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN