Thăm khám chữa trị kéo núm vú bị tụt

0
509

Điều trị kéo núm vú bị tụt một giải pháp đáng tin để Điều trị thực trạng tụt núm vú, một thực trạng sức khỏe khá phổ biếnphụ nữ phái nữdẫn tới không ít những phiền toái về chức năng lẫn làm đẹp.

Dụng cụ kéo núm vú - giải pháp

Hiệu quả kéo núm vú tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thay thế các nguyên liệu công cụ kéo núm vú

(Lưu ý: hiệu quả kéo núm vú còn phụ thuộc vào tình trạng núm vú và cơ thể của mỗi người)

Tụt núm vúthực trạng thực trạng sức khỏe trong đó núm vú bị tụt vào trong tổ chức tuyến vú thay vì nhô ra ngoài. Bệnh thường trở nên cụ thể xung quanh tuổi dậỵ thì ở khỏang 2% phụ nữ. đa số các khách hàng, tụt núm vú là bẩm sinh. thế nhưng, một số núm vú trở nên bị tụt sau đócho con bú khi tổ chức thẹo làm bóp méo các ống sữa, làm ngắn chúng và kéo đầu của núm vú vào trong. Núm vú tụt có thể do chấn thương, viêm tuyến vú hoặc nhiễm trùng ống sữa, do phẫu thuậtvú hoặc ung thư vú. Sự tụt của núm vú có khả năng diễn rađàn ông thế nhưng hiếm hơn. tham khảo dụng cụ kéo núm vúcông nghệ “cứu” núm vú bị tụt – ngắn – dẹp và phẳng

Núm vú tụt biểu hiện như 1 khe hở hay một cái lỗ ở trên vú tại vị trí của núm vú, thông thường ở cả hai bên vú nếu tình trạng là bẩm sinh, hoặc ở một hoặc 2 vú nếu Nguyên nhân là mắc phải.

Tụt núm vú, với sự biến hình dạng về hình thể và sự cân xứng của vú, có thểCăn nguyên dẫn tớikhó chịu và căng thẳng cho nhiều phái nữ, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân và sự không còn tự tin. Đôi khi, tụt núm vú có thể tác động chức năng như không thể cho con bú hoặc khó khăn trong việc vệ sinh núm vú, dẫn đến đỏ da hoặc nhiễm trùng và thực trạng này thường không được thăm khám.

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt ra sao ?

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt thông thường được thực hiện dưới làm tê tại chỗ và kéo dài khỏang 30-60 phút. Có một ít khó chịu khi sử dụng thuốc tê trong khoảng 10 giây và sau khi giải phẫu sẽ không đau. Khó chịu này có khả năng giảm tối thiểu bằng cách quẹt thuốc hợp chất chích thuốc têtrước khi giải phẫu.

Thông thường, Y bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở đáy của núm vú Trong lúc núm vú được kéo thò ra ngoài. sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ gây ra kéo núm vú vào trong. Đây là một động tác tinh tế để bảo tồn tối đa các ông dẫn sữa. một khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng tới giới hạn độ nhô bình thường, những mũi khâu hơn thế nữa sẽ được tạo nên bên trong để làm ổn địnhnâng cao nền của núm vú và giúp giữ lại sự thò ra ngoài của núm vú. Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền thẹo và không cần lấy bỏ. đường mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của núm vú.

Trong một số quý khách tụt núm vú quá nặng, đôi khi cần phải phẫu thuật cắt các ống dẫn sữa bị co rút hoặc sử dụng 1 vài vạt tổ chức (vạt làn da bóc biểu bì hay vạt tuyến vú) để nâng giảm cho nền núm vú.

>>> Xem thêm:Địa chỉ kéo núm vú bị tụt an toàn, “đẹp trên từng milimet”

Có 3 chỉ số nặng của tụt núm vú:

Độ 1: Núm vú bị tụt vào trong thế nhưng có khả năng lộn ra ngoài bằng tay (thông qua kích ứng như massage xung quanh quầng vú) hoặc khi phản ứng với nhiệt độ lạnh. Nó có khả năng giữ nguyên ở ngoài trong 1 giai đoạn. Các ống dẫn sữa thường không bị tổn thương và sự cho con bú là có thể.

Độ 2: Núm vú bị tụt và khó được lộn ra ngoài hơn. Sự lộn ra ngoài hầu hết không bao giờ kéo dài. Núm vú trở lại hiện trạng tụt vào trong đa số ngay lập tức. Sự cho con bú là có thể tuy nhiên không cam kết (thường bị ảnh hưởng hơn).

1 số người mắc bệnh bị tụt núm vú độ 1, 2 có thể sử dụng khí cụ núm vú (nipplette device), hút và kéo nhẹ nhàng núm vú ra ngoài. Nếu sự hút được áp dụng không ngừng cho các ống sữa bị căng chặt sẽ dẫn tới sự kéo dài ra của núm vú và ứng dụng nó về vị trí thông thường. bình thường, Tốt nhất nên thử công cụ hút trước nhất vì đây là thủ pháp đơn giản, ít tốn kém.

Đối với một vài nguời mà biện pháp này không có đáng tin thì sự tụt núm vú cần được điều trịbằng phẫu thuật.

Độ 3: Núm vú bị tụt nặng và rất khó hoặc không bao giờ lộn ra ngoài được. Các ống sữa thường bị co rút và sự cho con bú là không thể. phụ nữ với núm vú tụt độ 3 có khả năng bị nhiễm trùng, ban đỏ ở da hoặc hiện tượng về vệ sinh.

Có nhiều giải pháp phẫu thuật tạo hình khác biệt đã được mô tả để tái tạo lại hình thể phẫu thuật thông thường của núm vú. Việc lựa chọn phương pháp hài hòa tùy theo tiêu chuẩn tụt núm vú và đề nghị cho con bú của người mắc bệnh.

Những điều cần quan tâm trước điều trị kéo núm vú tụt

Bạn nên được trao đổi với Y bác sĩ để được biêt về 1 số biện pháp chữa trị, để được biêt nhiều hơn về một vài phương pháp giải phẫu kéo núm vú tụt không giống nhau, có khả năng giúp bạn quyết định lựa chọn biện pháp Tốt nhất phù hợp với tuổi, tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

1 trong những chú ý trước tiên cần thảo luận với bác sĩ của bạn là bạn có mong muốn cho con bú trong khoảng thời gian dài hay không. Nếu mức độ tụt của núm vú đến mức mà sự cho con bú là không thể trong mọi trường hợp, thì giải pháp chữa trị kéo núm vú tụt được vận dụng trước hết là tạo 1hình thể chăm sóc sắc vẻ đẹptương xứng của núm vú ở 2 bên.

Nếu sự tụt núm vú ít trầm trọng hơn, phương pháp phẫu thuật được ứng dụng tập trung vào việc bảo tồn hoặc sữa chữa những ống sữa với mục đích giữ lại nhiều nhất có khả năng khả năng cho con bú, và cũng sở hữu độ nhô núm vú thông thường.

Không phải phần nhiều các thăm khám viên đều thực hiện cùng 1 phương pháp, vậy nên bạn hãy chắc chắn rằng bác sĩ mà bạn lựa chọngiỏi và kỹ năng về loại về loại chữa trị này.

Kết quả sau phẩu thuật kéo núm vú bị tụt :

Ổn định chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hình chữa tụt núm vú rất nhanh. Đau và sưng tấy nhẹ với sự hồi phụchoàn tòan trong khoảng vài ngày tới 1 2 tuần. hầu hết các hoạt động thông thường có thể tiến hành đa số rất nhanh chóng. Tắm bằng vòi hoa sen có khả năng được cho phép trong những ngày sau đó, chỉ được cắt bỏ sau 4-7 ngày. người mắc bệnh được khuyên đưa nịt ngực được lót mềm trong 2 tuần nữa.

Kết quả hậu phẫu kéo tụt núm vú là lâu dài. Bạn sẽ tìm thấy lại 1 sự tự tin mới với 1 hình thể bình thườngtương hợp của vú và núm vú.

Tùy theo tiêu chuẩn trầm trọng của sự tụt núm vú và tiêu chí chữa trị được yêu cầu, khả năng cho con bú có thể được phục hồi tuyệt đối hoặc một phần, tạo nên một sự bằng lòng lớn đối với nhiều người bệnh trẻ tuổi.

>>>> Xem thêm: “Bật mí” địa chỉ thu nhỏ quầng vú an toàn theo chuẩn chuyên khoa

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào cần được trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được tham vấn nhé.

Nguồn: http://chuancommenau.info/phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN