Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành ?

0
3036
Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành 2

Làm răng Implant mất bao lâu để hoàn thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại, đảm bảo và do bác sỹ giỏi thực hiện thì tổng thời gian làm răng implant có thể được rút ngắn đáng kể.

1. Làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc những yếu tố nào ?

Yếu tố chi phối lớn nhất đến thời gian làm răng implant mất bao lâu chính là tình trạng răng miệng và xương hàm cụ thể của bệnh nhân. Trường hợp cấy ghép răng implant cho bệnh nhân có xương hàm khỏe, mật độ tốt, xương không bị tiêu hõm sẽ nhanh hơn so với trường hợp bị bệnh răng miệng, tụt nướu hay tiêu xương.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành 1

Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành ?

Làm răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương và nướu, vị trí cấy ghép implant, khớp cắn mà có những trường hợp sau:

–  Tình trạng xương và nướu tiêu tương đối: cấy ghép implant và phẫu thuật ghép thêm xương hàm đạt tiêu chuẩn thời gian từ 3-6 tháng sau mới làm phục hình hoàn tất.

–  Tình trạng xương và nướu tốt : có thể cấy ghép răng implant và tiến hành phục hình răng hoàn tất. Thời gian từ 1 ngày đến 4 tuần là có thể hoàn thành.

–  Tình trạng xương và nướu tiêu nhiều: cần tiến hành ghép xương trước khi phục hình khoảng 6-9 tháng. Sau đó mới đặt trụ implant chân răng chờ 6 tháng là phục hình hoàn tất.

2. Thời gian làm răng implant mất bao lâu khi đặt cắm chân răng

Khi đặt cắm chân răng là các trụ Implant cố định vào xương hàm một cách thuận lợi cần có đầy đủ các điều kiện như: nền xương khỏe, tình trạng nướu bình thường, không viêm nhiễm, không có bệnh lý răng miệng. Trong trường hợp này, bác sỹ chỉ thăm khám sơ bộ, chụp phim nhận định tình trạng xương nhanh chóng, khoảng thời gian làm răng implant mất bao lâu không đáng kể.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành 2

Làm răng implant bao lâu còn tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng từng người

Nhưng nếu một trong số các điều kiện ở trên không được đáp ứng thì bác sĩ nha khoa buộc phải tiến hành điều trị dứt điểm các vấn đề đó trước. Quá trình điều trị này có thể tiêu tốn thời gian làm răng implant của bạn thêm lâu hơn. Đó là chưa kể đến trường hợp răng miệng sau điều trị cần có thời gian lành thương.

Làm răng implant mất bao lâu cũng bị ảnh hưởng bởi công nghệ dùng để thực hiện cấy ghép răng implant. Công nghệ hiện đại như cấy ghép răng Implant 3D áp dụng tại Nha khoa Kim với khả năng phục hình chính xác cao, không biến chứng, hài hòa trong tất cả các bước, khắc phục được các nhược điểm dễ gặp trong kỹ thuật cấy ghép răng thông thường. Kỹ thuật 3D tiên tiến này không chỉ giúp phục hồi phần chân răng đúng tiêu chuẩn mà còn rút ngắn thời gian thực hiện cấy ghép implant và thời gian lành thương để gắn chụp sứ nhanh chóng.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành 3 Thời gian làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành 4

Làm răng implant bao lâu tại Nha Khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng nướu, xương hàm và sức khỏe của từng người

Bằng việc áp dụng công nghệ ghép răng Implant 3D, Nha khoa Kim đảm bảo rút ngắn được tối đa thời gian trồng răng Implant cho khách hàng, không cần lo lắng vấn đề làm răng implant mất bao lâu  , giảm thiểu số lần phải đi lại mà chất lượng phục hình vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, hiệu quả duy trì lâu dài nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề làm răng implant mất bao lâu? Hoặc muốn tìm hiểu về công nghệ cấy ghép răng Implant 3D xin liên hệ Nha khoa KIM thông qua hotline 1900 6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN