25.8 C
Vietnam
Thứ Tư, 15 Th8 , 2018
Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được...

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được không?

0
526
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em rất muốn niềng răng để chỉnh răng khấp khểnh dù mức độ không nặng nên muốn biết niềng răng khoảng bao lâu mới xong ạ? Em được giới thiệu làm răng sứ nhưng sự mài răng nên em muốn niềng. Chỉ có điều còn băn khoăn ở thời gian điều trị. Nếu kéo dài quá thì khá phiền phức. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu có cách nào rút ngắn được hơn không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Cao Lâm Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lâm Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong tất cả các phương pháp chỉnh hình răng sai lệch, trong đó có trường hợp răng khấp khểnh như bạn thì niềng răng chính là cách tốt nhất xét trên tất cả các tiêu chí. Việc bạn sự mài răng khi bọc sứ chữa răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ và muốn niềng răng để tránh việc mài răng cũng là một trong những điểm lợi thế lớn nhất của niềng răng trong điều chỉnh răng khấp khểnh. Phương pháp này chỉ có trở ngại lớn nhất là mất nhiều thời gian điều trị.

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được không? 1Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho các trường hợp chỉnh hình sự sai lệch răng

Bạn có muốn giảm thiểu được thời gian thì nên tham khảo bài viết sau:

Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được không?

Với những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 15 – 18 tháng để niềng răng hoàn tất. Nhưng cũng có những trường hợp mất nhiều thời gian hoặc ít thời gian hơn mức dao động này. Đây là khoảng thời gian khả dĩ nhất để niềng răng đạt hiệu quả và đó là khoảng thời gian cần thiết để những chiếc răng kịp thích nghi với lực kéo, với sự di chuyển và ổn định được ở vị trí mới.

Nếu niềng quá nhanh, răng chạy nhanh thì khả năng sẽ có hại cho răng về sau này. Cho nên, nếu bạn quan tâm đến chỉnh nha thì nên tìm hiểu thêm về vấn đề niềng răng khoảng bao lâu là đủ để răng niềng hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả hàm răng về lâu dài.

Cho nên nếu đã chọn niềng răng để đạt được hiệu quả cao, vĩnh viễn và tránh mài răng thật thì cũng nên chấp nhận việc trải qua điều trị trong thời gian dài.

Nếu như mức độ răng khấp khểnh của bạn không quá lớn thì việc niềng chỉnh sẽ không mất nhiều thời gian như khoảng dao động thông thường. Thời gian niềng răng của bạn sẽ tự động được rút ngắn khi hàm răng khấp khểnh không phức tạp, răng sắp xếp thuận lợi và đáp ứng với lực kéo tốt nhất.

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu, có rút ngắn hơn được không? 2Nếu niềng răng bằng khí cụ linh động, có thể rút ngắn thời gian điều trị

Hơn nữa, khi bạn niềng răng tại nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi trực tiếp điều trị cùng với việc áp dụng khí cụ niềng linh động nhất như niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì có thể yên tâm về vấn đề niềng răng khoảng bao lâu. Nếu có cách nào giúp cho bạn hoàn tất quy trình niềng sớm mà không ảnh hưởng đến kết quả điều trị thì chắc chắn sẽ tư vấn và áp dụng ngay cho bạn nhé!

Để được cung cấp thông tin và thăm khám trực tiếp, tốt nhất bạn nên liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các chuyên viên sẽ đặt lịch khám miễn phí cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ