Tiết lộ lưu ý quan trọng khi trồng răng số 6 để đạt sức nhai 100%

0
360

Răng số 6 là chiếc răng mọc ở vị trí quan trọng nhất bởi nó có ảnh hưởng chính đến quá trình ăn uống. Chính vì thế khi bị mất răng số 6 mọi người thường tìm đến công nghệ Trồng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem khi trồng răng số 6 cần lưu ý những vấn đề gì nha:

1. Những lưu ý khi trồng răng số 6

Trong số các răng trên cung hàm, răng số 6 là chiếc răng quan trọng nhất về mặt chức năng. Đây cũng là chức năng chính và cốt lõi nhất của toàn bộ nhá. Cho nên nếu chẳng may vì lý do nào đó bị mất đi răng này, bạn nên tính đến việc trồng răng số 6 càng sớm càng tốt và không bỏ qua những lưu ý sau đây để có ca phục hồi chiếc răng quan trọng này với hiệu quả tốt nhất.

Tiết lộ lưu ý quan trọng khi trồng răng số 6 để đạt sức nhai 100% 1Răng số 6 rất quan trọng với bộ nhá nên cần có những lưu ý đặc biệt

– Nên trồng răng lại răng số 6 sớm nhất có thể. Bởi vì mất đi răng này dù chỉ một ngày, việc ăn nhai của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, đặc biệt khi chiếc răng số 6 bị mất là răng nằm ở bên hàm nhai thuận. Hơn nữa, 3 tháng sau mất răng, xương ổ răng tại vị trí răng 6 sẽ bị tiêu hõm dần và tốc độ sẽ tăng lên theo thời gian. Xương hàm tiêu hõm sẽ làm đảo lộn hoàn toàn cấu trúc xương – răng – nướu, làm các răng kế cận xô lệch, tiêu xương nặng sẽ khiến cho khuôn mặt có nhiều thay đổi theo chiều hướng xấu. Do đó, nếu trồng lại răng sớm, bạn có thể ngăn chặn được sự tiêu hõm này ở xương hàm.

– Nên chọn lựa phương pháp phục hình tốt nhất, có thể đảm bảo tạo nên những chiếc răng nhân tạo có khả năng thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tốt tương đương với răng thật. Bởi vì tuy là răng giả nhưng khi đã đứng ở vị trí của răng số 6 thì hơn hết cần thực hiện tốt được khả năng nhai đảm bảo.

– Chiếc răng nhân tạo thay thế cho răng số 6 nên là răng có đầy đủ cả thân răng và chân răng. Mục tiêu không chỉ giúp răng chắc khỏe hơn, tồn tại lâu dài hơn mà còn giúp làm ổn định trật tự kết cấu của xương ổ tại vị trí chân răng số 6 đã mất.

– Biện pháp trồng răng số 6 nên khôi phục lại răng mới mà không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận. Bởi vì những răng kế cần đều là răng ăn nhai, trong suốt vòng đời, chúng phải ăn nhai mỗi ngày và chịu lực nghiến mỗi ngày, nên nếu răng số 6 dựng lên làm ảnh hưởng đến những răng ăn nhai kế cận thì nhiều khả năng sẽ bị yếu đi nhanh hơn, giảm tuổi thọ đáng kể của răng.

– Thân răng hàm số 6 nên chọn chất liệu có độ rắn chắc cao đồng thời có đặc tính đàn hồi tốt để vừa hỗ trợ ăn nhai chắc chắn, vừa phản ứng linh hoạt được với những thay đổi ở nhiệt độ và độ rắn, dẻo của thực phẩm. Yếu tố thẩm mỹ của răng hàm có thể đạt ở vị trí số 2.

Tiết lộ lưu ý quan trọng khi trồng răng số 6 để đạt sức nhai 100% 2Trồng răng số 6 bằng cách cấy ghép Implant cho hiệu quả bền chắc nhất

2. Công nghệ Implant 3D trồng răng số 6 ưu việt

Từ những lưu ý khi trồng răng số 6 tỉ mỉ trên đây có thể rút ra kết luận cách trồng răng hàm số 6 tốt nhất mà chúng ta nên ưu tiên lựa chọn đó là cấy ghép răng Implant. Đây là hình thức giúp khôi phục được cả thân răng và chân răng bên dưới nướu. Chân răng nhân tạo sẽ thay thế cho chân răng thật và có độ rắn chắc cao.

Nhờ vậy, răng số 6 bằng Implant sẽ là chiếc răng giả tốt nhất thay thế cho răng thật ở vị trí này.

Nhưng do kỹ thuật cấy ghép Implant không đơn giản, chỉ đạt được hiệu quả cao nhất khi tiến hành theo công nghệ hiện đại nên lựa chọn cấy răng số 6 bằng công nghệ Implant 3D là quyết định đúng đắn nhất của bạn.

Công nghệ 3D cho phép khảo sát chính xác vùng mất răng ở cả 3 chiều của xương hàm, độ dày của mô nướu và tình trạng các chân răng kế cận bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D. Kết quả khảo sát xương hàm chính xác sẽ là cơ sở cho việc phân tích hướng cấy ghép tốt nhất cho bệnh nhân.

Công nghệ Implant 3D còn sử dụng phần mềm phân tích Simplant hiện đại bậc nhất, tái hiện lại sinh động quá trình cấy ghép cho bệnh nhân trên không gian ảo. Chiếc trụ răng Implant sẽ được đặt vào xương hàm với tỷ lệ tương quan chuẩn với các chân răng kế cận và có độ nông sâu hợp lý.

Tiết lộ lưu ý quan trọng khi trồng răng số 6 để đạt sức nhai 100% 3Cấy ghép răng Implant 3D đem lại hiệu quả phục hình răng tối ưu

Công nghệ thực hiện cấy ghép răng vào xương hàm của bệnh nhân bằng thiết bị hiện đại, đặt trụ vào trong xương một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần xâm lấn nhiều vùng cấy.

Nhờ vậy, chiếc chân răng hàm số 6 bằng Implant sẽ tích hợp xương rất nhanh, đạt độ chắc khỏe cao nhất, không lo tình huống đào thải.

3. Chi phí trồng răng số 6 ưu đãi nhất

Nếu chọn trồng răng số 6 bằng công nghệ Implant 3D hiện đại thì mức giá trồng răng số 6 sẽ tương đối cao vì bản thân kỹ thuật thuật cấy ghép phụ thuộc vào giá của các loại trụ răng, cụ thể như sau:

GIÁ IMPLANT

Bạn có thể dựa vào bảng giá của các loại trụ răng trên đây để lựa chọn loại trụ phù hợp với điều kiện chi trả của mình và nếu được phục hình bằng côngs nghệ Implant 3D, chất lượng ca trồng răng số 6 sẽ gia tăng đáng kể.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ