Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

0
499

Hôi miệng là một trong những bệnh lý cơ thể khá phổ biến không chỉ gây khó chịu cho khổ chú mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ tời người xung quanh. Chính vì thế trong khuôn khổ bài viết này tôi xin chia sẻ tời các bạn một số nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến để bạn có được biện pháp phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

1.Nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh lý

Thông thường việc mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm amydam, viêm nha chu…chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chứng hôi miệng.

Một số bệnh lý có liên quan đến căn bệnh hôi miệng như:

  • Răng miệng mắc phải các bệnh lý về nha chu, về miệng.
  • Răng miệng bị nhiễm trùng hay bị loét miệng.
  • Miệng khô, khả năng tiết nước bọt làm sạch khoang miệng kém là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng.
  • Mắc phải các bệnh về gan, thận yếu, bị viêm phế quản, tiểu đường.
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng dẫn đến chứng hôi miệng.
  • Một số các bệnh ký khác có thể kể đến như viêm xoang, viêm thịt dư. Những loại bệnh về phổi khác như giãn khí quản hay lở loét có mủ, hay ung thư bị nhiễm trùng.
  • Ung thư máu và các loại bệnh về máu cũng dẫn tới hôi miệng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

2. Nguyên nhân hôi miệng do thức ăn, thuốc lá

Việc ăn uống giúp kích thích tuyến nước bọt hoạt động tiết ra nhiều nước miếng giúp làm sạch miệng. Tuy nhiên một số loại thực phẩm lại chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng như: hành, tỏi, rượu…

Một số loại thức ăn chứa nhiều đạm, các loại gia vị hay mỡ khi chúng ta sử dụng sau quá trình chuyển hóa trong cơ thể sẽ tiết ra nhiều chất sulfur, các chất này khi thoát ra ngoài qua đường thở gây mùi hôi khó chịu chúng ta gọi đó là chứng hôi miệng. Thêm vào đó khi chúng ta hút thuốc là hay sử dụng nhiều rượu bia các chất này sản sỉnh ngày càng nhiều làm mùi hôi ở khoang miệng càng trở nên nặng và khó chịu hơn.

 

3. Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

Một nguyên nhân khác không thể thiếu dẫn đến hôi miệng đó chính là thực hiện vệ sinh răng miệng kém. Sau khi ăn không đánh răng hay không vệ sinh kẽ răng bằng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại. Các mảng bám thức ăn sau khi ăn không được vệ sinh sạch sẽ  lâu ngày sẽ tích tụ gây nên mùi hôi khó chịu. Các mảng bám cao răng này sẽ tích tụ ngày càng nhiều trong khoang miệng nếu không thực hiện lấy cao răng định kỳ không chỉ dẫn tới hôi miệng mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cho răng miệng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới hôi miệng hy vọng răng bạn sẽ có được biện pháp phòng ngừa cũng như cách trị hôi miệng hiệu quả để có thể luôn luôn tự tin trong cuộc sống và công việc.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN