Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả

0
469
Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.

Hiện tượng ê răng khiến chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu. Làm mất ăn mất ngủ, dẫn đến hiện tượng suy nhược cơ thể. Hầu như khi mọi người bị hiện tượng này nên đi khám bác sỹ để tìm ra cách xử lý tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể chữa ê răng cực kỳ đơn giản qua một số bài thuốc dân gian mà không phải ai cũng biết. Các bài thuốc này được nghiên cứu qua kinh nghiệm của cha ông ta ngày xưa. Mọi người có thể áp dụng chữa ê răng khá hiệu quả.

 

Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.
Ê răng khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu

Theo một cuộc khảo sát gần đây của các nhà khoa học trên thế giới. Có tới hơn 1 nửa dân số trên thế giới từng bị ê buốt răng (răng nhạy cảm). Triệu chứng này có thể gây ra những cơn đau nhức khó chịu và làm cho người mắc không thể ăn hoặc uống bình thường đặc biệt là đồ lạnh hoặc nóng.

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh này là: Do bệnh nướu răng, hay nghiến răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách. Hoặc ăn các thực phẩm có tính axit, khiến ngà răng ở vùng chân răng bị lộ do tụt nướu, lớp men răng bị hỏng…

Xem thêm: Cách khắc phục răng hô

Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.

Lá ổi

Bài thuốc truyền thống này đặc biệt hiệu quả trong việc trị liệu các cơn đau buốt , ê nhức do răng nhạy cảm gây ra. Bạn có thể nhai vài lá ổi mỗi khi bị những cơn đau hành hạ. Giúp hạn chế hiện tượng ê răng xảy ra.

Dầu đinh hương

Đinh hương vốn là thảo dược kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt về trị liệu ê răng, tinh dầu đinh hương có thể mang đến điều kỳ diệu. đồng thơi, nó chính là vô cùng tốt cho các vấn đề răng miệng khác.

Nước muối

Súc miệng nước muối là cách giảm thiểu hiện tượng ê răng
Súc miệng nước muối là cách giảm thiểu hiện tượng ê răng

Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để xử lý các triệu chứng ê răng. Súc miệng bằng nước muối ngay lập tức làm giảm những cơn đau nhức.

Cây nha đam

Chức năng chữa trị vết thương của cây nha đam cũng rất công hiệu với những chiếc răng ê buốt. Ngoài ra, nó còn có thể diệt các vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng.

Baking Soda

Hiện tượng ê răng là do men răng bị hỏng. Súc miệng bằng banking soda sẽ tăng sự bình ổn độ Ph và suy giảm triệu chứng e buốt , đau nhức của răng.

Xem thêm: Cách chỉnh răng cửa to và hô

Dầu vừng

Ngậm tinh dầu vừng cũng sẽ làm giảm hiện trạng ê buốt ở răng nhạy cảm và ở lợi.

Tỏi

Tinh chất trong củ tỏi giúp khắc phục tình trạng ê răng hiệu quả
Tinh chất trong củ tỏi giúp khắc phục tình trạng ê răng hiệu quả

Chất kháng khuẩn tự nhiên trong tỏi vô cùng tốt trong trị liệu bệnh nhiễm trùng và đau đớn. Nó cũng chính là một chất gây mê tự nhiên. Kết hợp hai tính năng này sẽ tạo thành 1 sự kỳ diệu trong việc điều trị ê răng

Hành sống

Trong củ hành có chứa nhiều chất có đặc tính chống viêm nên sẽ làm giảm các cơn đau hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một lát hành tây và chà nhẹ vào khu vực bị liên quan.

Trà bạc hà

Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.
Trà bạc hà cũng co tác dụng chữa ê răng khá tốt

 Trà bạc hà là 1 phương thuốc tại gia cực kỳ hiệu nghiệm. Với tác dụng làm tê tại chỗ, thức uống này sẽ làm dịu cơn đau do răng ê nhức gây nên.

Dầu Khuynh Diệp

Với tính năng kháng khuẩn  cao nên dầu khuynh diệp được xem là biện pháp chữa trị hiệu quả với hiện tượng ê răng. Đồng thời, nó còn có thể chữa điều trị nhiễm trùng răng miệng.

Bài viết hữu ích:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ