Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng

0
3800
Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng7

Implant nha khoa mở ra một thời kỳ mới trong lĩnh vực phục hình thẩm mỹ răng khi đảm bảo răng giả tự nhiên như thật đồng thời loại bỏ các khuyết điểm của những phương pháp trồng răng cũ. Phương pháp Implant nha khoa là giải pháp phổ biến và được nhiều bác sĩ khuyên nên áp dụng nhất hiện nay.

1. Định nghĩa implant nha khoa là gì ?

Implant nha khoa sử dụng một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng tương đương chân răng thật, được cấy cố định vào xương hàm. Sau một khoảng thời gian trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau, mão răng sứ được đặt lên trên thân răng.

Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng4

Tổng quát về implant nha khoa 

Khái niệm implant nha khoa cũng đồng nghĩa với khái niệm cấy ghép răng Implant, là phương pháp khôi phục răng mất đầy đủ cả thân răng và chân răng một cách hoàn hảo.

2. Ai nên thực hiện implant nha khoa ?

Implant nha khoa áp dụng cho các trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng mà cần phục hình lại răng bền chắc nhất. Tuy nhiên, muốn thực hiện cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Mật độ và thể tích của xương hàm vẫn đầy đủ, không bị tiêu hõm, nếu tiêu hõm cần phẫu thuật ghép xương trước khi cấy implant nha khoa

– Người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng nếu mắc cần được điều trị trước, không được mắc các bệnh khác như tim mạch, máu không đông, tiểu đường,…

3. Implant nha khoa có cấu trúc ra sao ?

Trụ Implant

Trụ Implant (Fixture) có hình trụ thuôn dần như một chiếc đinh ốc, chất liệu chủ yếu từ titanium (trên 99,5% tinh khiết) hoặc hợp kim titannium (titanium kết hợp với nhôm và vanadium cải thiện sức mạnh và khả năng chống gãy). Trụ implant nha khoa có độ tương thích sinh học cao, an toàn tuyệt đối khi đưa vào cơ thể và được sử dụng phổ biến trong cấy ghép y khoa.

Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng7

Cấu trúc của implant nha khoa trong cung xương hàm

Vít Abutment

Phần vít Abutment nằm ở trên nướu nhằm liên kết trụ và thân răng cấy g1hép vững chắc, được vặn cố định trên trụ titan khi quá trình tích hợp xương đã diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại trụ răng implant sử dụng mà vít Abutment được bác sĩ nha khoa lựa chọn phù hợp nhất.

Thân răng giả

Đây là phần hoàn thiện cho cầu trúc implant nha khoa, trường hợp mất một răng thì thân răng giả có thể là mão răng tùy loại ( kim loại, sứ hợp kim, toàn sứ…). Các trường hợp mất nhiều răng, một cầu răng giả hoặc hàm tháo lắp có thể được sử dụng và gắn cố định lên các trụ titan cùng với vít abutment để tối ưu hiệu quả phục hình.

4. Phân loại implant nha khoa

Implant nha khoa phân loại dựa trên kích thước, kiểu ren, thành phần kim loại, độ bền chắc và hãng sản xuất. Dưới đây là một số loại phổ biến thường được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng6

Implant nha khoa có nhiều loại đa dạng khác nhau

>>Implant Miss (Đức)

Xuất xứ từ công ty Implant Mis trụ sở tại Israel, có nhiều kích cỡ khác nhau, độ bền tốt và chi phí hợp lý với nhiều đối tượng.

>>Implant Nobel Biocare

Là dòng Implant nổi tiếng thế giới, được sử dụng ở hơn 70 quốc gia, bên ngoài phủ một lớp màng sinh học TiUnite, giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Do đó, khi sử dụng loại trụ này sẽ rút ngắn thời gian phục hình răng mà tuổi thọ rất bền.

>>Implant Straumann

Chất liệu trụ là Titanium có độ tinh khiết cao, mang đến khả năng tích hợp nhanh chóng nhất, giúp giảm thời gian phục hình, duy trì răng implant lâu dài, thậm chí vĩnh viễn trọn đời.

>>Dentium, Osstem

Đây là dòng implant nha khoa xuất xứ Hàn Quốc và còn khá mới lạ nhưng chất lượng tương đối tốt, chi phí hợp lý hơn hẳn các loại trụ răng khác.

5. Implant nha khoa có đau không ?

Khi thực hiện implant nha khoa, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ nên bệnh nhân không hề đau đớn, người bệnh cũng được kê toa giảm đau để đảm bảo sự thoải mái cao nhất sau khi thực hiện. Kỹ thuật trồng răng Implant hiện đại không mài cùi răng nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, cũng như các răng thật còn mạnh khỏe kế cạnh khoảng răng mất. Đó là câu trả lời tốt nhất cho việc trồng răng implant có đau không?

Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng5

Kỹ thuật hiện đại giúp Implant nha khoa không đau và duy trì bền lâu

6. Implant nha khoa có bền không ?

Các trụ Implant được làm từ chất liệu Titan thân thiện với cơ thể con người, chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì lâu dài thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sịnh đúng cách. Đặc biệt, sử dụng implant nha khoa bạn có thể hoàn toàn an tâm và tự tin với tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Răng implant chắc khỏe và đẹp như chính răng thật vậy.

7. Chi phí thực hiện implant nha khoa

So sánh với các phương pháp trồng răng khác thì Implant nha khoa có chi phí tương đối cao nhưng độ bền duy trì được lâu, không phải phục hình lại sau nhiều năm nên về tổng thể sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Bảng giá Implant nha khoa sau đây được áp dụng tại Nha Khoa KIM và đã được tính toán dựa trên sự cân bằng chi phí y tế với thu nhập bình quân của đại đa số người Việt. Nhờ vậy, nhiều người có cơ hội trồng lại răng mất bằng kỹ thuật tốt nhất với chi phí vừa phải.

LOẠI IMPLANT ĐƠN GIÁ TRỤ ĐƠN GIÁ ABUTMENT
Mis (Đức) – M4 12.000.000 4.500.000
Mis (Đức) – C1 15.000.000 5.000.000
Nobel Biocare ( Hoa Kỳ ) 18.000.000 7.000.000
Nobel Biocare (Hoa Kỳ )–Active 22.000.000 7.000.000
Straumann (Thụy Sỹ) 18.000.000 7.000.000
Straumann (Thụy Sỹ)–SL Active 22.000.000 7.000.000
Dentium made in USA 14.000.000 4.000.000
Dentium made in Korea 12.000.000 4.000.000
Neo Biotech 12.500.000 3.500.000
Tekka – Kontact 15.000.000 5.000.000
Abutment sứ 2.000.000  
Phụ thu phục hình trên implant nơi khác 1.000.000  
Tháo implant 2.000.000  
Liệu pháp PRP – 1 răng 2.000.000  
Liệu pháp PRP – 3 răng 4.000.000  
Cắm implant không đau-sedation (dịch vụ hỗ trợ) 6.000.000  
Tạo lỗ vis cho phục hình trên implant 2.000.000  

8. Cấy ghép implant nha khoa mang lại hiệu quả như thế nào ?

Sau đây là hiệu quả thực tế cấy ghép Implant nha khoa thành công cho bệnh nhân tại Nha Khoa KIM. Tất cả các ca cấy ghép răng implant được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu tại phòng vô trùng tuyệt đối, có sự hỗ trợ của trang thiết bị cao cấp, đảm bảo kỹ thuật đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng 1 Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng2 Tổng quát về implant nha khoa phục hình răng nhanh chóng3

Implant nha khoa phục hình răng bị mất hoàn hảo

(* Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người)

Nếu cần được tư vấn thêm những thắc mắc liên quan đến Implant nha khoa hoặc các dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, bác sỹ KIM sẽ tận tình giải đáp cho bạn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN