Top những cách lấy cao răng bằng baking soda hiệu quả và an toàn

0
451

Một nguyên liệu rất hay được sử dụng trong việc làm đẹp đó là baking soda. Với baking soda bạn có thể trị mụn, làm trắng răng và hôm nay nha khoa KIM xin giới thiệu một tác dụng nữa đó là lấy cao răng bằng baking soda.

Cách lấy cao răng với baking soda

Thành phần chính của baking soda là NaHCO3 có tính khử và tác động loại bỏ những mảng bám, cao răng rất hiệu quả. Cao răng là các muối nên khi gặp muối yếu NaHCO3 nên cao răng dễ bị đánh bay. Ngoài ra baking soda có tác dụng trung hòa axit trong miệng hạn chế ảnh hưởng tới men răng.

lấy cao răng bằng baking soda

Các công thức với baking soda lấy cao răng rất hiệu quả

1. Hỗn hợp banking soda và giấm

Hòa tan 1 thìa nhỏ bột baking soda trong một ít dung dịch và cho vài giọt dấm trắng, muối vào. Sau đấy, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hẩu lốn trên để chải răng sạch trong 2 phút và chải lại với kem đánh răng.

2. Kết hợp banking soda và dầu dừa

Hòa banking soda và dầu dừa thành hỗn tạp đặc, sệt để chải răng như bình thường. Bạn với thể trộn chung có kem đánh răng để tăng hết bệnh. Lưu ý: không nên sử dụng bí quyết này thường xuyên, chỉ nên thực hành hai – 3 ngày/ lần.

3. Banking soda và dâu tây

Dâu tây chứa axit malic giúp vệ sinh mảng bám trên răng. cách thực hiện lấy cao răng bằng banking soda cùng dâu tây như sau: Nghiền nhát quả dâu tây đã chín rồi cho một thìa và phê bột banking soda vào trộn đều. Sau đấy, sử dụng hẩu lốn này đánh răng trong hai phút và súc miệng lại bằng nước sạch.

4. Baking soda và muối

Đây là cách làm sạch vôi răng bằng baking soda đơn giản và muối là nguyên liệu luôn với sẵn trong bếp mọi gia đình. Công thức thực hiện là trộn 3 thìa cà phê banking soda và một thìa cà phê muối. Bạn sẽ dùng hỗn tạp này rắc lên kem đánh răng để chải răng như thường ngày.

5. Baking Soda, tinh dầu bạc hà và Glycerin

Chuẩn bị vật liệu như sau: 3 thìa cà phê glycerin thực vật, 5 – 7 giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 thìa cà phê muối, 5 thìa cà phê baking soda. Trộn đều hỗn hợp trên và sử dụng để đánh răng.

6. Baking Soda và dung dịch chanh

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào bột baking soda rồi bôi đều lên răng trong hai phút. Sau ấy, bạn súc mồm lại thật sạch. Vì chanh có tính axit mạnh nên chỉ thực hiện phương pháp này một -2 lần/ tuần.

Xem thêm:

Lưu ý lúc lấy cao răng bằng baking soda

Bạn không nên lạm dụng việc lấy cao răng bằng baking soda thường xuyên. Vì bột baking soda với tính tẩy mạnh nên nếu như sử dụng có liệu lượng nhiều hoặc sử dụng hằng ngày sẽ làm cho mòn men răng, gây ê buốt răng. cách good nhất là bạn chỉ nên áp dụng hai – 3 lần/ tuần. Sau hai tuần tiếp theo thì chỉ nên thực hành 1 lần/tuần. khi dùng bạn nên lưu ý nếu như lợi bị sưng, kích ứng thì không được tiếp tục vận dụng cách này.

Nên kiên trì thực hiện trong tương lai vì bạn chẳng thể lấy hết vôi răng bằng banking soda trong 1 hoặc thi thoảng như cách lấy cao răng sử dụng máy tại nha khoa. Lấy cao răng bằng máy rung siêu âm sẽ giảm được hiện trạng ê buốt răng và vệ sinh cả những mảnh cao răng dưới lợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN