Trám răng bị mẻ giải pháp phục hình cho răng chỉ sau 30 phút

0
633

Trám răng bị mẻ là một giải pháp được áp dụng phổ biến để khắc phục tình trạng răng bị mẻ nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thêm những thắc mắc về trám trăng bị mẻ để đạt được hiệu quả cao nhất.

1.Trám răng bị mẻ được thực hiện khi nào

Trám răng bị mẻ nhằm bù đắp cho răng bằng các mô nhân tạo lên phần răng bị tổn thương và thiếu hụt. Phương pháp này đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo khi thực hiện.

Khi tạo hình miếng trám để đảm bảo vừa khít với vị trí răng bị mất và ăn khớp với mô răng thật để đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Trám răng bị mẻ giải pháp phục hình cho răng chỉ sau 30 phút1Trám răng bị mẻ có hiệu quả rất tốt

Tuy nhiên để đảm bảo đạt được hiệu quả lâu dài trám răng bị mẻ chỉ nên thực hiện cho những trường hợp răng bị mẻ với mức độ nhỏ. Những trường hợp răng bị mẻ với mức độ lớn cần tư vấn cho bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo tồn răng tốt hơn.

Nhược điểm của phương pháp trám răng là thường dễ bị bong bật trong quá trình ăn nhai nên không đảm bảo được độ bền lâu và lực ăn nhai không tốt.

2. Trám răng bị mẻ sử dụng vật liệu nào là tốt nhất

Lựa chọn vật liệu để trám răng bị mẻ là điều không thể thiếu giúp khắc phục răng bị khiếm khuyết một cách nhanh chóng và phù hợp nhất.

Với những trường hợp trám răng hàm bị mẻ nên sử dụng vật liệu trám là amalgam hoặc onlay/in lay vì những vật liệu này có độ bền tốt, bảo bảo được chức năng ăn nhai cho hàm răng .

Trám răng bị mẻ giải pháp phục hình cho răng chỉ sau 30 phút2

Nên sử dụng vật liệu composite để trám răng đặc biệt là răng cửa

Với trường hợp trám răng cửa bị mẻ vật liệu lựa chọn trám nên là composite đây là vật liệu đáp ứng được về mặt thẩm mỹ cho hàm răng. Chất liệu này tạo ra lớp bọc tốt với tính tương đồng màu sắc với răng thật cao và không gây hại trong môi trường miệng.

Tuy nhiên vật liệu Composite chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị mẻ với mức độ nhỏ vì vật liệu này có độ bền không tốt. Với những vết mẻ lớn bạn nên sử dụng đến phương pháp bọc răng sứ để khắc phục tốt nhất

Vật liệu trám răng thường có tính dẻo nên các bác sĩ có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

3. Các bước trong quy trình hàn răng bị mẻ

Quy trình hàn răng mẻ được thực hiện với một quy trình chuẩn gồm 4 bước cơ bản để giúp phục hồi răng nhanh chóng chỉ sau khoảng nửa tiếng đồng hồ.

−Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân để kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu trong trường hợp răng bị mẻ do sâu răng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sâu răng trước khi hàn trám răng.

−Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để đảm bảo răng ở trạng thái tốt nhất trước khi thực hiện hàn trám răng.

Trám răng bị mẻ giải pháp phục hình cho răng chỉ sau 30 phút3Quy trình trám răng được thực hiện an toàn 

−Đưa chất liệu trám lên răng

Bác sỹ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để có thể đưa nhựa dạng lỏng lên phần răng bị mất. Vết  trám cần được hàn sát khí với răng và tạo hình cho răng đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

−Kết thúc hàn trám

Sau khi thực hiện trám răng cửa bị mẻ bác sỹ sẽ thực hiện chiếu đèn để giúp đông cứng vật liệu trám và duy trì chất trám bám chắc trên răng. Sau khi các thao tác hoàn thành bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sau khi trám và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng tại nhà.

Nếu bạn cần thêm thông tin về trám răng bị mẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN