Giải đáp: Có nên thực hiện trám răng cho trẻ em hay không?

0
41

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa tư vấn! Mong bác sỹ cho em một vài lời khuyên về vấn đề: Có nên trám răng cho trẻ em không ạ! Do con nhà em bị gãy mất chiếc răng nên đang có dự định đưa cháu đi trám lại. Nhưng chưa biết có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ không? ( Thu Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Bạn Thu Huyền thân mến!

Chúng tôi cảm thấy rất vui khi chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây sẽ là lời giải đáp của chuyên gia tư vấn nha khoa về câu hỏi: Có nên trám răng cho trẻ em không của bạn.

Giải đáp câu hỏi: Có nên trám răng cho trẻ em không?

Đối với phương pháp trám răng dù áp dụng cho trẻ em hay người lớn thì thực chất chỉ là  kỹ thuật phục hồi hình thể răng giúp trở lại trạng thái vốn có ban đầu bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn. Những vật liệu sử dụng như almagam hay composite… đều là những chất liệu thân thiện với răng.

Đối với trẻ em, trong độ tuổi 10 năm đầu đời, những chiếc răng sữa đóng vai trò rất lớn không chỉ đối với sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ. Ngoài ra, những chiếc răng sữa này còn ảnh hưởng đến vai trò định hướng cho sự hình thành của răng vĩnh viễn sau này.

 

Trong 10 năm đầu đời của trẻ, răng sữa có vai trò rất quan trọng

Thông thường, trong độ tuổi này hầu như trẻ em chưa có ý thức lắm về thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng. Đồng thời do răng sữa chỉ có phần mô và men răng rất mỏng, kích cỡ nhỏ nên rất dễ bị gây ra tình trạng bị tổn thương và tấn công bởi bệnh lý răng miệng. Khi đã bị sâu răng, sự tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và cũng gây khó chịu, đau nhức răng cho trẻ.

>>> Có nên nhổ răng sữa cho trẻ

Trong trường hợp răng sữa của trẻ bị sâu mà không được điều trị kịp thời, thì chiếc răng sữa này sẽ bị hủy hoại và rụng sớm, trước thời điểm của lịch rụng răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên, dẫn đến tình trạng sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau, do mầm răng vĩnh viễn không được định hướng bởi răng sữa tại vị trí đó. Sự sai lệch này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của trẻ, mà còn khiến trẻ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng, đồng thời không thể phát âm tròn tiếng, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Có nên trám răng cho trẻ là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm.

chính vì vậy khi thấy trẻ bị sâu răng sữa, mặc dù sau đó răng này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Thì các bậc cha mẹ cũng hãy bỏ qua mối băn khoăn có nên trám răng cho trẻ hay không, mà hãy nhanh chóng thực hiện vấn đề này. Hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để trám răng cho trẻ, điều trị tình trạng sâu răng và mang lại cho trẻ một hàm răng khỏe mạnh

Trên đây là toàn bộ những vấn đề mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn, chắc bạn cũng đã giải đáp được câu hỏi: Có nên trám răng cho trẻ rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ và chọn đúng các địa chỉ nha khoa uy tín để điêu trị. Xin cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Nha khoa KIM – Cơ sở niềng răng tháo lắp tại Hoàn Kiếm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ