Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không?

0
3266
Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không 2
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ ! Răng em bị sâu nên bác sĩ tư vấn trám răng để ngăn chặn phần sâu lan rộng. Vậy trám răng có bền không hay lại dễ dàng bị bong tróc ra ? Cảm ơn bác sỹ !(Nguyễn Hải Anh – Hà Tĩnh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hải Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không ?

Các trường hợp hàn trám răng thẩm mỹ thông thường có độ bền từ 2-3 năm sau đó sẽ phải tiến hành trám răng lại lần nữa, tuy nhiên với những kỹ thuật hiện đại và tuân theo đúng chỉ định bác sĩ thì trám răng có thể duy trì được vĩnh viễn. Trong quy trình trám răng, bác sĩ sử dụng một loại dung dịch axit phủ nhẹ lên vị trí răng cần trám, sau đó phủ thêm một lớp keo tạo độ dính (bonding).

Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không 1

Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không ?

Hiện nay nhiều người lựa chọn trám răng bằng vật liệu trám răng Composite theo từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), miếng trám theo đúng hình dáng của răng. Tiếp đó, tiến hành chiếu đèn quang trùng hợp để composite và răng tạo thành một khối đồng nhất. Và cuối cùng làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

Vậy trám răng có bền không tùy thuộc vào chất liệu sử dụng. Với chất liệu trám răng composite có nhược điểm không được bền chắc, thường sau khoảng 2-3 năm vết trám răng sẽ có dấu hiệu cong vênh, dễ bong tróc trong khi ăn nhai. Đồng thời, Composite có đặc tính co rút nên sau thời gian dài bị ngấm nước có thể khiến miếng trám bong ra. Như vậy, trám răng có bền không trong khoảng thời gian dài bạn nên lựa chọn chất liệu trám cao cấp phù hợp với răng của mình để đem lại hiệu quả trám răng thẩm mỹ cao nhất.

Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không 2

Trám răng có bền không ảnh hưởng bởi chất liệu hàn trám

Trám răng có bền không ảnh hưởng bởi kỹ thuật trám răng

Để trám răng được bền chắc, việc lựa chọn phương pháp thực hiện và vật liệu trám răng là điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm.. Với công nghệ trám răng Laser tiên tiến đang áp dụng tại nha khoa KIM, thời gian bền của miếng trám răng có thể đến hơn 10 năm hoặc lâu hơn nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Vì thế mà vấn đề trám răng có bền không hoàn toàn không phải lo nghĩ.

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp trám răng thẩm mỹ có độ bền chắc cao hơn thì tốt nhất có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám răng bằng Inlay/Onlay. Bạn không cần phải băn khoăn trám răng có bền không vì kỹ thuật này giúp tạo hình dấu răng một cách chính xác. Sử dụng công nghệ phục hình 3D chế tạo miếng trám bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình nguyên vẹn như răng thật cùng độ bền chắc cao.

Trám răng có bền không và có duy trì được vĩnh viễn không 3

Kỹ thuật hàn trám răng hiện đại giúp răng trám có độ bền lên tới hàng chục năm

Nha khoa KIM ứng dụng công nghệ hàn trám răng theo tiêu chuẩn Quốc tế, hiệu quả trám răng nhanh chóng đạt mức bền đẹp dài lâu duy trì hàng chục năm ổn định, đặc biệt có thể đến suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

KIM đang là địa chỉ tin cậy về trám răng thẩm mỹ răng uy tín chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về trám răng có bền không, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN