Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả

0
497
Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả 4

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định hàn trám răng nâng cao thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định.

1.Trám răng có đau không ?

Trám răng là gì? Trong số tất cả các kỹ thuật phục hình nha khoa thì trám răng được xếp vào nhóm an toàn nhất cho răng miệng. Cảm giác ê buốt vẫn có trong một số trường hợp đặc biệt vì không phải tất cả những ca hàn trám răng đều không gây khó chịu gì. Tuy vậy, bạn cũng không nên băn khoăn quá nhiều việc trám răng có đau không, bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được.

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả 4

Trám răng sâu có đau không cũng do thao tác của bác sĩ 

Trám răng sâu có đau không tùy thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng từng người, nếu răng của bạn đang bị sâu, cổ răng yếu và muốn hàn trám răng thì trước hết sẽ phải trải qua nạo bỏ mô răng sâu. Bác sĩ nha khoa gây tê khi tiến hành nạo bỏ mô răng sâu nên hoàn toàn không thấy đau.

Công đoạn đưa vật liệu tạo hình vào trong xoang trám cũng không làm cho bạn bị đau. thêm, nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng có thể gây ê buốt nhẹ không đáng kể. Bác sẽ sẽ kê thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết nên vấn đề trám răng có đau không hoàn toàn được giải quyết.

Tình trạng trám răng có đau không có thể xảy ra do:

+ Trong quá trình miếng trám đông cứng có xu hướng co nhỏ lại, tạo ra phần khe rỗng giữa răng với miếng trám. Khi răng ăn nhai, lực nhai sẽ làm cho áp suất trong khe rỗng bị thay đổi, tác động đến các ống ngà, dẫn truyền đến phần tủy răng và khiến người bệnh cảm thấy ê buốt.

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả 1

Trám răng có đau không do nhiều nguyên nhân

+ Thao tác không chính xác khi bác sĩ trám mòn men cổ răng có thể vô tình làm tổn thương rìa phần nướu hoặc chân răng xung quanh. Phần này không hề có men răng, không được bảo vệ như thân răng nên những kích ứng nhỏ nhất cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

>> Như vậy, vật liệu hàn trám răng và kỹ thuật của nha sỹ có thể tác động đến chất lượng và cảm giác trám răng đau không của người bệnh. Trong một số trường hợp cần tiến hành trám răng lấy tủy trong khi tủy bị viêm thì cảm giác đau nhức cũng tăng lên.

2. Biện pháp khắc phục trám răng có đau không 

Dù không được nhiều người quan tâm nhưng nếu bạn muốn tránh băn khoăn trám răng có đau không, nên chú ý lựa chọn phương pháp và kỹ thuật trám tốt hơn, ít làm thay đổi thể tích miếng trám, bác sĩ thực hiện thao tác chính xác, nạo mô răng sâu đảm bảo, tránh bị xâm lấn rộng.

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả 2

Trám răng có đau không hoàn toàn có thể khắc phục được

Bạn có thể lựa chọn công nghệ hàn trám bằng Laser tiên tiến nhất hiện nay, sẽ khắc phục hầu hết nhược điểm của những phương pháp trám thông thường, mang lại cho người bệnh những lợi ích không nhỏ như :

>> Tăng khả năng liên kết giữa miếng trám với mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám li ti rắn chắc , không dễ dàng bị bung bật, đứt gãy nên hiệu quả trám răng có thể duy trì được lâu dài với tuổi thọ cao hơn.

>> Kích cỡ miếng trám trong khi tạo hình và sau khi hóa cứng vẫn được giữ nguyên, không co rúm thể tích nên không gây ra các khe hở hay khoang rỗng, đặc biệt là không tạo đọng nước trong lỗ răng sâu. Nhờ thế mà giúp người bệnh tránh được tình trạng ê buốt răng khó chịu sau khi trám tốt nhất.

Khi thực hiện hàn răng thẩm mỹ bằng công nghệ Laser và chất liệu kết dính đặc biệt  tại nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm không lo bị đau nhức, chất lượng răng trám thẩm mỹ đạt được tối đa. Kỹ thuật trám răng thế hệ mới sẽ giúp miếng trám bám bền chắc dài lâu, thẩm mỹ tự nhiên, khó bung bật nhờ các chân bám rắn chắc. Đây được coi là công nghệ trám răng tốt nhất hiện nay, có thể khắc phục được tình trạng trám răng bị đau nhức hoàn toàn.

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục hiệu quả 3

Trám răng đau không bằng công nghệ mới nhất tại KIM

Trám răng có đau không hoàn toàn không còn là nỗi lo tại KIM, đã được kiểm chứng qua rất nhiều ca trám răng sâu, răng mòn cổ, sứt mẻ, răng thưa cho khách hàng. Trám răng không đau, đạt chất lượng cao, hàn trám răng bền chắc nhiều năm là những gì chúng tôi cam kết mang đến cho bạn.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ hiện đại này cũng như là các vấn đề liên quan đến hàn trám răng có đau không, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 , bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN