Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất

0
2109
Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất 1

Trám răng thẩm mỹ là giải pháp nha khoa hỗ trợ khắc phục những chiếc răng xấu, bị xỉn màu, hình thể không đẹp, phòng ngừa bệnh lý. Vậy trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất gồm những loại nào ?

1.Trám răng là gì?

Bạn đang tìm hiểu trám răng là gì ? Đây là phương pháp nha khoa được sử dụng để phục hồi lại hình dáng và chức năng bình thường cho răng bị thiếu sót hoặc bị sâu . Khi khám tư vấn về trám răng thẩm mỹ, bác sĩ răng hàm mặt trước tiên sẽ loại bỏ các nguyên nhân gây sâu răng, vệ sinh khu vực bị ảnh hưởng, cuối cùng lấp đầy khoảng trống bằng chất làm đầy chuyên dụng.

Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất 1

Trám răng thẩm mỹ là gì ?

Bằng cách trám răng thẩm mỹ sẽ lấp lại khoảng trống nơi vi khuẩn có thể xâm nhập trên răng, khôi phục hình thức ban đầu của răng tự nhiên, giúp ngăn ngừa sâu răng bị nặng hơn. Bạn cũng không cần lo lắng đến trám răng thẩm mỹ là gì bởi phương pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, đem lại cho răng cái nhìn tự nhiên nhất và không lo lộ mối hàn.

Hy vọng đến đây  bạn đã hiểu rõ hơn về trám răng là gì. Bản chất của phương pháp này chỉ tác động đến phần thân răng có khiếm khuyết, có thể ở cạnh rìa răng, phía mặt nhai hoặc cổ chân răng,…các vị trí khác trên răng. Những phần thân răng bình thường còn lại, phần không có khiếm khuyết thương tổn sẽ không tác động đến.

Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất 3

Trám răng là gì – giúp khắc phục các khuyết điểm của răng hoàn hảo nhất

2. Các hình thức phổ biến nhất trám răng là gì ?

– Trám răng phục hồi: Phục hồi bổ sung men răng nhân tạo để thay thế phần men răng bị khuyết thiếu nhằm hoàn thiện lại hình thể cho răng. Phương pháp trám răng này thường áp dụng cho các trường hợp răng mẻ, răng vỡ, răng sâu, răng bị mòn men,…

– Trám răng làm trắng và bóng răng: sử dụng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ diện tích thân răng để che đi những chiếc răng bị vàng ố, răng xỉn màu.

Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất 2

Các hình thức trám răng là gì phổ biến hiện nay

– Trám răng nhằm điều chỉnh hình thể răng: Bác sĩ dùng men răng nhân tạo thiết kế tạo hình lại thân răng cho đều đẹp hơn. Áp dụng cho những chiếc răng có hình thể không đẹp, răng méo mó,…

– Trám răng để ngừa bệnh lý: là biện pháp dùng men răng nhân tạo để phủ thêm bên ngoài răng nhằm cách ly răng tự nhiên với những tác động có hại từ axit, trong thực phẩm, lực ăn nhai, nhiệt độ,…

3. Khi nào bạn cần trám răng thẩm mỹ ?

Khi bạn đã hoàn toàn hiểu được trám răng là gì, nên quan tâm đến những yếu tố để trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa. Người bệnh có thể tự phát hiện ra những điều này nhưng không toàn diện. Cách tốt nhất là đến nha sĩ để kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng và được tư vấn hình thức trám răng thẩm mỹ là gì thích hợp nhất.

– Khi răng bị bể vỡ, sứt mẻ do các thương tổn, va chạm hay quá trình ăn nhai

– Khi răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của các axit

– Khi răng bị phá hủy mô răng do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

– Khi răng có hình thể không đẹp như bị ngắn, bị méo, răng quá nhỏ,…

Tại Nha khoa KIM, khách hàng có nhu cầu về trám răng thẩm mỹ sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với công nghệ hàn trám răng Laser cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Chất liệu trám dưới tác dụng của năng lượng laser sẽ được kích thích tạo chân bám cố định, không bị co kéo hay ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh nên giảm cảm giác đau nhức hoàn toàn.

Trám răng là gì , các hình thức trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất 4

Trám răng thẩm mỹ bằng công nghệ mới không đau nhức 

Răng được trám bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường. Trám răng thẩm mỹ bằng công nghệ tiên tiến giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài mòn cùi răng, không hề thay đổi về cấu trúc răng, xương hàm, do đó hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt khi thực hiện và sau khi trám.

Nha Khoa KIM luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho các bạn qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6899. Đối với chi tiết về dịch vụ trám răng là gì ?, các bạn sẽ được bác sĩ tư vấn đầy đủ và cụ thể. Chúc các bạn luôn hài lòng với hàm răng của mình!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN