Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không thưa bác sĩ?

2
452

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Tôi nghe nói dùng chỉ nha khoa giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng rất tốt nên tôi muốn sử các con sử dụng. Tuy nhiên tôi thắc mắc không biết trẻ em dùng chỉ nha khoa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Minh Nhật – Tuyên Quang)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Minh Nhật đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trẻ em dùng chỉ nha khoa được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không thưa bác sĩ?1Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không ?

Chỉ nha khoa là công cụ hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng và được các nha sĩ khuyên sử dụng để bảo răng miệng tốt hơn. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ được các mảng bám còn sót lại trên răng mà bàn chải thông thường không thực hiện được.

Xem thêm: mẹo làm trắng răng tự nhiên không phải ai cũng biết?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không, đây không chỉ là thắc mắc của chị mà còn là thắc mắc của nhiều phụ huynh khác khi có ý định cho bé dùng chỉ nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Theo các bác sĩ của chúng tôi, có thể cho trẻ sử dụng chỉ nha khoa từ khi còn nhỏ khi bé 3 – 4 tuổi chị có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn còn sót lại trên răng của bé. Khi còn bé trẻ không thể tự vệ sinh răng miệng nên mẹ có thể thao tác giúp bé.

Khi bé lớn hơn khoảng 5 tuổi nên hướng dẫn bé tự dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày để bảo vệ hàm răng chắc khỏe ngay từ khi còn bé.

 Cần lưu ý hướng dẫn bé sử dụng chỉ nha khoa đúng cách vì nếu không sử dụng đúng cách có thể gây tổn thương nướu răng của bé, nên lựa chọn cho bé loại chỉ nha khoa chuyên dụng cho trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần hướng dẫn cho bé nên sử dụng chỉ nha khoa vào thời điểm nào trong ngày và giúp bé duy trì thói quen sử dụng chỉ nha khoa để bảo vệ răng tránh các bệnh lý về răng miệng như sâu răng viêm nướu răng

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không thưa bác sĩ?2Trẻ em nên dùng chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng tốt hơn

Và quan trọng hơn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bé tốt nhất nên cho  bé đi khám nha khoa theo định kỳ để chăm sóc răng miệng bé tốt nhất, phòng tránh nguyên nhân gây sâu răng và tình trạng răng mất sớm khi chưa đến tuổi thay răng.

Nên tạo cho bé tâm lý thoải mái và cho bé biết được tầm quan trọng để bé thoải mái hơn khi chăm sóc răng miệng và duy trì được thói quan trong thời gian dài.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trẻ em dùng chỉ nha khoa được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

2 BÌNH LUẬN

    • Chào bạn! Chuyên gia đều khuyến khích sử dụng chỉ nha khoa cho trẻ. Tuy nhiên, do chỉ nha khoa rất mảnh và dai, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ làm tổn thương nướu. Vì vậy bạn cần lưu ý hướng dẫn trẻ sử dụng chỉ hoặc giúp trẻ sử dụng chỉ nha khoa an toàn để có hàm răng khỏe mạnh nhé.

BÌNH LUẬN