Truy tìm nguyên nhân gây hôi miệng và cách thổi bay mùi tức khắc

0
428

Một trong những vấn đề răng miệng nan giải và lấy đi hoàn toàn sự tự tin của khổ chủ chính là bệnh hôi miệng. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là gì, phải làm sao để thôi bay mùi khó chịu này ở miệng? Những tiết lộ sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Nguyên nhân ngây hôi miệng

Bệnh rau mùi ở miệng được đánh giá là phức tạp, phần lớn là do có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng khác nhau không dễn nhận định để điều trị triệt để. Vậy cụ thể, bệnh này có thể xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Truy tìm nguyên nhân gây hôi miệng và cách thổi bay mùi tức khắc 1Mùi hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

– Do chế độ chăm sóc răng miệng không đảm bảo

Hôi miệng trước hết phát sinh tại răng miệng, mà vấn đề đầu tiên không thể không nhắc đến đó là vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Khi đó, thức ăn sót lại trong kẽ răng và trên rãnh răng sẽ bị vi khuẩn phân hủy, sinh ra khí sunfure có mùi hôi khó chịu.

Xem thêm: cách trị bệnh hôi miệng đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cao?

– Do mảng bám, cặn bẩn và cao răng

Chải răng không hẳn sẽ hết triệt để các cặn cao răng. Trên bụng răng hàm do bị phình ra nên khi chải răng, cặn cao răng thường khó lấy hết được nếu không dùng thêm chỉ nha khoa. Lâu ngày sẽ hình thành cao răng. Cao răng chính là ổ vi khuẩn có hại cho răng và phân hủy các protein tồn đọng sinh mùi hôi.

– Do các vấn đề bệnh lý ở răng và nướu

Tất cả các vấn đề như sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, viêm nướu đều có thể khiến cho miệng có mùi hôi vì những bệnh này đều do vi khuẩn gây ra. Ở đâu có vi khuẩn là ở đó có sự phân hủy protein nếu thực phẩm bám đọng làm môi trường cho vi khuẩn sinh sôi.

Truy tìm nguyên nhân gây hôi miệng và cách thổi bay mùi tức khắc 2Chế độ vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng lớn đến mùi ở miệng

– Do chứng khô miệng, nhiệt miệng,…

Chứng khô miệng hay nhiệt miệng sẽ làm rối loạn sự tăng tiết nước bọt trong miệng dẫn đến môi trường acid trong miệng không được cân bằng, vi khuẩn sinh sôi nhiều dẫn đến hơi thở có mùi không được thơm tho.

– Do các vấn đề bệnh lý khác trong cơ thể

Khi hệ tiêu hóa có vấn đề, dạ day viêm loét, thêm sử dụng kháng sinh để điều trị càng khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Xem thêm: cách trị hôi miệng vĩnh viễn hiệu quả cao?

2. Cách khắc phục các nguyên nhân gây hôi miệng

Các nguyên nhân gây hôi miệng kể trên tuy nhiều nhưng nếu quyết tâm điều trị thì bạn vẫn có thể khắc phục được để có hơi thở thơm mát hơn.

Khi nguyên nhân gây ra mùi hôi được phát hiện là gì, chỉ cần áp dụng biện pháp tương ứng để khắc phục.

Trước hết cần tập cho mình có chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất. Sau đó, thực hiện làm sạch cao răng cả trên và dưới nướu thật triệt để. Đồng thời, điều trị các vấn đề bệnh lý nếu có. Chỉ cần như thế, bạn đã có thể chữa trị hôi miệng tận gốc.

Truy tìm nguyên nhân gây hôi miệng và cách thổi bay mùi tức khắc 3Tốt nhất nên thăm khám và xin tư vấn của bác sỹ

Trong trường hợp chưa thể điều trị hoặc đang trong quá trình điều trị thì tốt nhất nên nhớ những điều sau để giảm mùi hôi:

– Uống nhiều nước

– Dùng các sản phẩm khử mùi xịt thơm miệng

– Tăng cường ăn rau quả tươi

– Tránh các đô uống có gas, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…

Tốt hơn cả là tới nha sỹ thường xuyên để được thăm khám kiểm tra các nguyên nhân gây hôi miệng và cho hướng điều trị phù hợp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ