Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng

0
518
Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng 1

30Cầu răng sứ là gì – là một phương pháp phục hình răng cho những trường hợp mất nhiều răng, khôi phục chức năng và thẩm mỹ tốt. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cầu răng là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng nhé.

1. Cầu răng sứ là gì ?

– Cầu răng sứ là giải pháp nha khoa khắc phục tình trạng răng bị mất nhằm trả lại chức năng nhai cắn và tính thẩm mỹ cho răng. Cầu răng là gì được giải đáp bởi các chuyên gia uy tín, không thể tháo lắp hàng ngày nên chỉ có bác sĩ nha khoa mới có thể lấy chúng ra.

Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng 1

Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng

– Kỹ thuật làm sẽ được thực hiện bằng cách mài đi 2 răng kề cận chiếc răng bị mất để làm trụ cầu (giống như khi mài răng để làm trụ bọc răng sứ), phần này được dùng để nâng đỡ cầu răng giả ở bên trên.

– Phần trên của cầu răng sứ gồm nhiều răng giả được kết nối chặt với nhau như một chiếc cầu, 2 mão răng sứ ở 2 đầu gắn chặt lên 2 trụ cầu bằng keo dán nha khoa, sau đó khoảng trống răng được lấp đi.

2. Vì sao phải phục hồi răng bằng phương pháp cầu răng sứ ?

– Phục hồi chức năng của răng và thẩm mỹ là những lý do quan trọng phải làm cầu răng sứ. Cầu răng sẽ nâng đỡ cho phần môi và má của bệnh nhân , nếu mất răng hàm sẽ khiến khuôn mặt bạn trông già hơn.

Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng 3

Ảnh hưởng đến khuôn mặt khi không làm cầu răng sứ là gì 

– Sức khỏe răng miệng cũng là lý do bạn nên làm cầu răng. Quan tâm đến cầu răng là gì sẽ giúp bạn hiểu về chức năng của từng chiếc răng, không để mất răng sẽ tăng lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác gây ra một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bệnh nhân. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc các bệnh về nướu răng có thể gia tăng là một trong những ảnh hưởng xấu nhất và chỉ có thể giảm thiểu bằng cách làm cầu răng sứ.

– Việc mất răng sẽ khiến người bệnh không thể phát âm rõ ràng lưu loát những âm mà trước đây có thể nói một cách rõ ràng.

3. Những trường hợp nên áp dụng cầu răng sứ là gì ?

– Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có điều kiện sử dụng công nghệ làm răng implant

– Răng mất sau điều trị bệnh lý răng miệng cần trồng lại (sâu răng, viêm tủy, răng bị mòn men,…)

– Người mất răng có tình trạng sức khỏe vệ sinh răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa bị tiêu hõm, răng chưa bị xô lệch hay đổ xiên

– Răng thật gần khoảng trống mất răng vẫn còn đủ chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng 2

Hình ảnh cầu răng sứ là gì trên cung hàm

4. Những đặc điểm của cầu răng sứ là gì ?

Ưu điểm:

– Cầu răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và cải thiện cả khuôn mặt của bệnh nhân.

– Phục hồi hoàn hảo chức năng ăn nhai của răng bị mất.

– Tuổi thọ của cầu răng sứ duy trì khá lâu.

– Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với trồng răng implant.

Nhược điểm của cầu răng sứ là gì ?

– Đòi hỏi có sự ảnh hưởng, áp lực lên những răng kề cận răng mất.

– Cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng bị tiêu xương hàm.

– Răng trụ nếu không được bọc kín khít, và còn hở chân thì dễ bị nhạy cảm, bị bệnh lý về răng…

Đó là những đặc điểm chung của cầu răng sứ là gì mà người bệnh cần tham khảo để hiểu rõ hơn về phương pháp này. Cũng giống như bọc răng sứ, cầu răng sứ có thể sử dụng nhiều chất liệu mão răng sứ khác nhau tùy theo ý  muốn và điều kiện người bệnh đang có. Tuy nhiên, vì cầu răng sứ ảnh hưởng trực tiếp lên thân răng, nên bệnh nhân cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín chất lượng để chắc chắn việc phục hồi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Với việc áp dụng công nghệ chế tác răng sứ tiên tiến nhất hiện nay, cầu răng sứ được thực hiện tại Nha Khoa KIM bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, mão răng và cầu răng được chế tác đảm bảo hòa hợp về thẩm mỹ với các răng còn lại và bền chắc khi sử dụng lâu dài.

Tư vấn cầu răng sứ là gì, ưu và nhược điểm của cầu răng 4

Kỹ thuật viên thiết kế cầu răng sứ 

Trước khi làm thành mão hay cầu răng, bác sĩ sẽ kiểm tra sửa soạn răng hoặc vị trí cần phục hình. Sau đó tiến hành lấy dấu răng để có khuôn mẫu chính xác cho mão và cầu răng sứ. Bước này cần đảm bảo mão và cầu răng có kích thước, màu sắc răng tương hợp với vị trí cần phục hình và các răng thật khác. Sau đó những dữ liệu chi tiết này sẽ được truyền sang labo cho các kỹ thuật viên chế tạo mão và cầu răng.

Nếu có bất cứ vấn đề nào cần tư vấn liên quan đến cầu răng sứ là gì hoặc các phương pháp phục hình răng tại trung tâm, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 6899, các bác sĩ KIM luôn sẵn sàng tư vấn chu đáo, tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN