Tường tận thông tin về “các bước niềng răng” CHUẨN & CHI TIẾT nhất

0
793

Nếu có ý định niềng răng và cần biết tường tận các bước niềng răng của quá trình này như thế nào, bạn có thể theo dõi những thông tin sau đây để biết chi tiết hơn.

>>>> Niềng răng mất bao nhiêu thời gian mới được tháo mắc cài?

1. Tường tận các bước niềng răng chuẩn và tỉ mỉ nhất

Quá trình niềng răng kéo dài, thường trên dưới 2 năm và cần gắn khí cụ trên răng 24/24 đồng thời đảm bảo lịch tái khám định kỳ thường xuyên nên rất cần bạn nắm được tường tận các bước niềng răng để có kế hoạch sắp xếp cuộc sống phù hợp nhất.

Tường tận các bước niềng răng chuẩn và tỉ mỉ nhất 1Khi niềng răng cần khá nhiều thời gian và trải qua nhiều bước

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Khi niềng răng bạn sẽ trải qua trình tự lần lượt các bước sau đây:

– Khám và tư vấn lần đầu tiên: Đây có thể tính là lần khám để bạn thăm do năng lực và độ tin cây ở địa chỉ nha khoa mà bạn chọn. Lấn khám này bác sỹ sẽ khám ngoài và dự liệu kiểu sai lệch răng cho bạn bằng kinh nghiệm thực tế dựa trên những quan sát phần răng và khuôn miệng của bạn.

– Khám và tư vấn chi tiết hơn: Khi bạn đã tin tưởng bác sỹ và quyết định khám chuyên sâu để đi vào niềng răng thì bạn sẽ được chụp phim bằng thiết bị hiện đại để khảo sát chính xác tình trạng răng hàm mặt như thế nào. Qua kết quả thăm khám này bác sỹ sẽ cho bạn biết nên niềng răng như thế nào, thời gian bao lâu, nên dùng khí cụ nào và chi phí ra sao. Đến đây bạn vẫn muốn tiếp tục niềng thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

– Ký hợp đồng niềng răng để bắt đầu tiến hành đi sâu vào niềng răng trực tiếp

– Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kiểm tra các bệnh lý răng miệng nếu có và yêu cầu điều trị triệt để bệnh lý trước khi niềng để tránh làm tăng nặng bệnh trong quá trình niềng gây hỏng răng và cũng để bệnh lý không làm ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng.

– Bạn được gắn mắc cài lên răng, gắn dây cung và bắt đầu thực hiện lực xiết đầu tiền. Sau đó bạn có thể trở về nhà sau khi bác sỹ đã cho bạn những căn dặn cụ thể

Tường tận các bước niềng răng chuẩn và tỉ mỉ nhất 2Đảm bảo chế độ tái khám định kỳ để có quá tình niềng răng thuận lợi nhất

– Đòi hỏi bạn phải tái khám đúng lịch hẹn cho các lần sau đó, đến khi hoàn tất niềng răng mới thôi.

– Nhiều trường hợp trước khi gắn khí cụ niềng có thể phải tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống niềng răng như thế sẽ cần thêm một bước cơ bản nữa để chỉnh răng thành công.

2. Nên lưu ý gì khi thực hiện các bước niềng răng?

Trong khi các bước niềng răng diễn ra, có thể không gặp thuận lợi hoàn toàn. Đôi khi sẽ có những phát sinh khiến bạn cần phải trải qua khắc phục và xử lý, gây khó chịu và nản lòng. Nhưng bạn nên nhớ rằng đó là những phát sinh bình thường mà hầu hết những người niềng răng đều gặp phải. Chỉ cần bạn thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín, do bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu thực hiện thì có thể yên tâm điều trị.

Tường tận các bước niềng răng chuẩn và tỉ mỉ nhất 3Chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý trước khi trải qua các bước niềng răng cụ thể

Xem thêm: Niềng răng trả góp hcm

Nên tuân thủ lịch tái khám nghiêm ngặt vì đó là bước quan trọng trong các bước niềng răng, giúp bác sỹ kiểm tra được tốc độ và hướng di chuyển của răng có theo mong muốn không, có gì bất thường cần điều chỉnh lại không,…

Tuân thủ điều này, bạn hy vọng sẽ có được ca niềng chỉnh răng thành công như ý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ