Veneer sứ – Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa

0
553
Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa1

Veneer sứ là một kỹ thuật nha khoa tiên tiến, có khả năng phục hình răng xấu, giúp những người không muốn mài quá nhiều răng có thể bảo tồn răng thật ở mức tốt nhất. Vậy Veneer sứ là gì và được thực hiện cụ thể ra sao? Hãy cùng bài viết sau đi tìm lời giải đáp nhé.

1. Veneer sứ là gì?

Veneer sứ là một kỹ thuật nha khoa phục hình răng xấu, có thể biến các răng vỡ mẻ, xỉn màu, răng thưa, răng có hình thể không đều… thành hàm răng đẹp long lanh nhờ sử dụng mặt dán sứ Veneer mỏng, có kích thước từ 0,5 – 0,6 mm dán lên mặt ngoài của răng, che lấp đi hình thể răng xấu, giúp người bệnh tự tin hơn với hàm răng đẹp tự nhiên y như răng thật.

Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa1

Mặt dán sứ Veneer mỏng có kích cỡ từ 0,5 -0,6 mm

Veneer sứ còn được gọi với các tên khác là làm răng Veneer sứ, làm mặt dán sứ Veneer với cách thực hiện tương tự như kỹ thuật bọc răng sứ nhưng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

2. Ưu điểm của phương pháp làm răng Veneer sứ so với bọc răng sứ

So với kỹ thuật bọc răng sứ thì phương pháp phục hình răng Veneer sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, cụ thể là:

* Khả năng bảo tồn răng thật

Do không phải mài răng thật với tỉ lệ lớn nên làm răng Veneer sứ giúp bảo tồn răng thật ở mức tối đa, thích hợp cho những người muốn làm đẹp răng nhưng muốn bảo tồn răng thật. Đây là một ưu điểm nổi bật của kỹ thuật Veneer sứ so với kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ, là lựa chọn thông minh, đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa2

Veneer răng sứ giúp bảo tồn tối đa răng thật

* Về mức độ thẩm mỹ

Cả hai phương pháp đều cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng làm mặt dán sứ Veneer có ưu thế trội hơn do được chế tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất, được chế tạo tinh xảo hơn với công nghệ tiên tiến, đặc biệt là khi so sánh với các loại răng sứ kim loại thì mặt dán sứ Veneer là lựa chọn hoàn hảo hơn.

3. Quy trình phục hình răng Veneer sứ được tiến hành qua mấy bước?

Quy trình phục hình răng Veneer sứ được tiến hành qua mấy bước, đó là:

– Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát răng miệng, xác định chính xác nguyên nhân gây hư hổn và số lượng răng cần làm mặt dán sứ. Nếu có các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm lợi… Các bác sĩ sẽ điều trị tận gốc các chứng bệnh này để đảm bảo không gây viêm nhiễm cho bệnh nhân.

– Bước 2: Tiến hành lấy dấu mẫu hàm

Sau khi vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý (nếu có), bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm chính xác nhằm chế tạo ra mặt dán sứ phù hợp với từng bệnh nhân.

Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa3

Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để chế tạo mặt dán sứ Veneer 

– Bước 3: Thử sườn và thử sứ

Tại bước này, bác sĩ sẽ gắn thử mặt dán sứ Veneer lên răng xem đã chuẩn hinh dáng, màu sắc hay chưa, có đảm bảo tính trùng khít với hàm răng và không gây tổn thương đến lợi hay không.

– Bước 4: Gắn cố định mặt dán

Sau khi bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng với mặt dán sứ Veneer được chế tạo, bác sĩ sẽ gắn mặt dán sứ lên răng theo đúng kỹ thuật trong phòng vô trùng tuyệt đối, được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ.

– Bước 5: Kiểm tra và hoàn tất quá trình phục hình

Kết thúc bước gắn cố định, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh kỹ lưỡng sau phục hình.

4. Làm răng Veneer sứ bao nhiêu tiền và làm Veneer sứ có bền không?

− Làm răng Veneer sứ bao nhiêu tiền:

Giá làm răng Veneer sứ tương đối cao so với phương pháp khác nhưng hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, không gây xâm lấn mô răng, bảo tồn răng thật ở mức tối đa… Nên làm răng Veneer sứ đang là một xu hướng phục hình răng mới được nhiều người ưa chuộng.

Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa4

Giá làm Veneer sứ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân

Giá làm răng sứ Veneer không chỉ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình mà còn tùy thuộc vào cơ sở nha khoa, tình trạng răng miệng và tay nghề của bác sĩ nên để biết chính xác, bạn cần đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để khám và nhận báo giá cụ thể.

− Làm Veneer sứ có bền không:

Làm răng Veneer sứ là một lựa chọn tuyệt vời với độ bền từ 5-8 năm, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật tại trung tâm nha khoa uy tín và được chăm sóc, bảo trì định kỳ thì thời gian phục hình có thể được lâu dài hơn. Do đó, làm Veneer sứ có bền không phụ thuộc khá nhiều vào sự lựa chọn cơ sở phục hình và sự chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn.

Để đạt hiệu quả phục hình răng Veneer sứ cao nhất, có thể duy trì dài lâu, bạn có thể đến Nha khoa KIM – một trong những địa chỉ làm răng Veneer sứ an toàn, đạt chuẩn chất lượng và đã thực hiện phục hình răng thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, trong đó có cả những ca phục hình răng khó, phức tạp.

Veneer sứ - Giải pháp phục hình an toàn, bảo tồn răng thật tối đa5

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi dán Veneer sứ tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật làm răng Veneer sứ, sở hữu cơ sở vật chất khang trang, vô trùng và luôn đầu tư các máy móc, thiết bị cũng như công nghệ hiện đại nhất để phục hình răng cho bệnh nhân. Các chính sách bảo hành nha khoa, hỗ trợ giá cũng được áp dụng nhằm đem lại những lợi ích cho người bệnh, giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Trên đây là các thông tin chi tiết về kỹ thuật làm răng Veneer sứ. Nếu có các thắc mắc khác cần giải đáp, bạn có thể gọi số 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sĩ hồi đáp nhanh chóng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN