Vì sao bọc răng sứ bị cộm và cách xử lý thế nào?

0
526

Chào bác sỹ! Em đã đi bọc răng sứ được 2 tuần nhưng vẫn có cảm giác bị cộm. Mong bác sỹ tư vấn giúp em vì sao bọc răng sứ bị cộm và tình trạng này nên xử lý thế nào ạ? ( Băng Tâm – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào Băng Tâm!

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “vì sao bọc răng sứ bị cộm và cách xử lý thế nào” của bạn, chúng tôi xin được trả lời đến bạn như sau:

Vì sao bọc răng sứ bị cộm và cách xử lý thế nào?

Vì sao bọc răng sứ bị cộm và cách xử lý thế nào?

Lý do bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa khắc phục tình trạng răng xấu bị gãy vỡ, răng mẻ, răng xỉn màu…sử dụng kỹ thuật mài cùi răng. Răng thật được mài đi 1 lớp mỏng không quá 0,5mm sau đó sử dụng một mão răng tương thích để chụp ra bên ngoài giúp bạn che đi các khuyết điểm răng xấu rõ nhất. Tình trạng bọc răng sứ bị cộm là một trong những biến chứng khá thường gặp sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ bị cộm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:

– Do phương pháp thực hiện của bác sĩ không được chính xác, an toàn.

– Kỹ thuật chế tạo răng sứ không chính xác và tương xứng với răng thật trên từng gỡ rãnh khiến răng bị cộm.

– Làm răng sứ bị cộm là do các bác sĩ nha khoa không xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi chụp răng sứ như sâu răng viêm tủy, viêm nha chu… làm răng bị sưng nhức và vướng cộm khi ăn nhai.

– Do bản thân cơ thể người bệnh không thích hợp với loại răng sứ được bác sỹ sử dụng, có thể gây dị ứng, làm chân răng bị viêm, và gây tác động tới răng sứ.

Chính các nguyên nhân trên đã dẫn tới trường hợp răng sứ bị cộm của bạn.

Bọc răng sứ bị cộm nên xử lý thế nào?

Bọc răng sứ bị cộm nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến răng khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, khiến quy trình bọc răng sứ diễn ra không như mong muốn. Tại nha khoa Kim, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn đưa ra một số phương án khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm như sau:

+ Nếu như bọc răng sứ bi cộm do mảng bám thức ăn, bác sĩ nha khoa sẽ trám bít lại kẽ hở của răng sứ.

+ Nếu như bọc răng sứ bị cộm do vấn đề bệnh lý răng miệng, nha sỹ sẽ tháo mão sứ và chữa trị triệt để bệnh lý răng miệng rồi làm răng sứ.

+ Nếu như chụp răng sứ không được sát khít với răng thật, nha sĩ sẽ tháo mão sứ, thực thi bọc lại mão răng sứ mới cho người bệnh.

Tại bệnh viện Kim sử dùng kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều với sự hỗ trợ của hệ thống Labo chế biến răng sứ bằng phần mềm CAD/CAM đương đại sẽ giúp đỡ việc phân tích mẫu răng và thiết kế mão răng sứ đạt độ chính xác nhất. Phòng tránh tuyệt đối tình trạng bọc răng sứ bị cộm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN