Viêm tủy răng có mủ có nguy hiểm không – cách xử lý tốt nhất

0
322

Viêm tủy răng là bệnh lý không quá xa lạ với chúng ta, nhưng viêm tủy răng có mủ lại là một triệu chứng bệnh nguy hiểm hơn những gì chúng ta đã biết về viêm tủy răng.

 

1. Viêm tủy răng có mủ có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng là bệnh lý xảy ra ở tủy răng, do biến chứng từ sâu răng dẫn tới. Nhưng viêm tủy răng có mủ lại là triệu chứng viêm tủy đi kèm với có ổ mủ, hoàn toàn không đơn giản như viêm tủy răng hay triệu chứng bệnh lý nào khác.

Viêm tủy răng có mủ có nguy hiểm không - cách xử lý tốt nhất 1Viêm tủy răng có chảy mủ là triệu chứng bệnh nguy hiểm

Khi xuất hiện triệu chứng này, có thể bạn gặp phải một trong hai tình huống sau:

– Bị viêm tủy đang biến chứng tăng nặng sang viêm chóp và apxe nên sinh ra các ổ mủ dưới nướu. Khi gặp các tác động bên ngoài, ổ mủ sẽ chảy ra.

– Bị viêm tủy thông thường, không biến chứng sang chóp răng nhưng đồng thời khi đó cũng bị viêm nướu, đặc biệt là bị túi nha chu. Như thế có nghĩa là cùng lúc bạn bị 2 bệnh lý ở tủy và ở tổ chức nha chu.

Cả hai tình huống kể trên của viêm tủy răng có mủ đều không tốt, có nguy cơ cao, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chung của răng miệng và đều phức tạp, khó xử lý cũng như điều trị triệt để.

2. Cách xử lý viêm tủy răng có mủ tốt nhất

Khi bị viêm tủy răng có mủ, việc điều trị cấp là cần thiết bởi đây là triệu chứng bệnh lý tăng nặng và phức tạp, không thể xem thường. Những biện pháp xử lý sớm sẽ giúp kiểm soát và đẩy lùi các triệu chứng bệnh tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Viêm tủy răng có mủ có nguy hiểm không - cách xử lý tốt nhất 2Cần điều trị sớm khi bị viêm tủy răng có mủ

Khi đó, để điều trị, cần thực hiện các chỉ định giúp đạt được 3 mục tiêu sau:

– Lấy tủy viêm triệt để

– Nạo ổ mủ triệt để

– Cắt đứt các triệu chứng viêm ở tủy và tổ chức nha chu.

Sở dĩ cần lấy tủy bởi tủy răng đã bị viêm thì không thể tiếp tục duy trì. Tủy viêm sẽ gây ra các kích ứng vô cùng dữ dội, gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Hơn nữa, tủy đã viêm sẽ không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào nên chỉ có giải pháp duy nhất là lấy tủy để cắt cơn đau và loại bỏ tủy viêm.

Ổ mủ cũng chính là ổ vi khuẩn nên nạo bỏ là việc không thể không thực hiện khi điều trị bệnh lý này.

Viêm tủy răng có mủ có nguy hiểm không - cách xử lý tốt nhất 3Viêm tủy răng có mủ cần nhiều thời gian để chữa dứt hoàn toàn

Khi ổ mủ được làm sạch, vùng nha chu quanh răng được kháng viêm, đồng thời tủy viêm đã lấy sạch, buồng tủy trám bít và phục hồi thì bệnh lý viêm tủy răng có mủ sẽ có thể khỏi dứt.

Trong một số trường hợp triệu chứng viêm ở nha chu chưa thể khỏi ngay sau khi thực hiện nên cần thêm thời gian điều trị.

Điều quan trọng là khi có triệu chứng bệnh nên điều trị sớm để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ