Viêm tủy răng có nguy hiểm không, chữa như thế nào?

0
2147

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng của em bị sâu khá nặng, gần đây  răng thường bị đau và có cảm giác nhức đến tận óc làm em không thể ăn ngủ được, em lo có thể đã bị viêm tủy răng. Nên em muốn hỏi bác sĩ viêm tủy răng có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Tuấn Hưng – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tuấn Hưng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Viêm tủy răng có nguy hiểm không, chữa như thế nào?1

Viêm tủy răng có nguy hiểm không, chữa như thế nào?

Viêm tủy răng xuất phát  chủ yếu do vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng gây nên đặc biệt là sâu răng. Sâu răng lâu ngày không được điều trị  gây ảnh hưởng đến ngà răng và lan xuống tủy răng khiến tủy răng bị viêm và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Trả lời cho thắc mắc của bạn viêm tủy răng có nguy hiểm không chúng tôi xin khẳng định là có, thậm chí nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Ở giai đoạn đầu khi mới bị viêm tủy răng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, những cơn đau thường kéo dài hoặc có thể đau âm ỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai của bệnh nhân. Cơn đau có thể lây lan đến những vùng khác làm bệnh nhân khó xác định được.

Viêm tủy răng không được điều trị có thể phát triển mạnh hơn dẫn đến viêm tủy nặng hoại tử và dẫn tới viêm tủy mãn tính. Khi tủy bị thối, chết tủy thường dẫn tới tình trạng đau nửa đầu. Những cơn đau kéo dài có thể dẫn tới khó ngủ hoặc mất ngủ.Viêm tủy răng có nguy hiểm không, chữa như thế nào?2

Viêm tủy răng không được điều trị có thể dẫn tới mất răng

Viêm tủy răng còn có thể gây nên tình trạng viêm quanh vùng chóp răng, viêm tổ chức liên kết viêm xương hàm, không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Biến chứng của viêm tủy răng có thể gây viêm xoang hà, viêm nội tâm mạc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 Để điều trị viêm tủy răng thì khi có dấu hiệu răng bị đau nhức bệnh nhân cần tìm đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng để có thể điều trị viêm tủy răng kịp thời và không gây ra biến chứng nguy hiểm.

 Khi tiến hành điều trị viêm tủy răng các bác sĩ nha khoa thường nạo phần tủy răng bị viêm và tiến hành hàn trám răng  để năng ngừa vi khuẩn  phát triển gây hại cho răng. Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân nên bọc răng sứ để phục hồi, Một số trường hợp nghiêm trọng cần tiến hành nhổ răng để không ảnh hưởng đến răng khác. Sau khi nhổ răng có thể phục hình răng bằng quy trình làm răng Implant răng giúp đảm bảo chức năng nhai cho răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN