Ý nghĩa quan trọng của niềng răng là gì?

0
3442

Đối với những khách hàng mất đi sự tự tin trong nụ cười thì việc duy nhất các bạn nên làm đó là chỉnh nha  sắp xếp lại vị trí của răng và điều khiển khớp cắn. Phương pháp này gọi là niềng răng trong điều trị nha khoa. Ngoài ra phương pháp này có khá nhiều ý nghĩa mà thực sự không phải ai cũng biết rõ được. Vậy phương pháp niềng răng là gì?

1. Phương pháp niềng răng là gì?

Niềng răng là gì? Nhắc đến niềng răng, người ta nghĩ ngay đến đeo mắc cài. Tuy nhiên, ngoài đeo mắc cài, bạn cũng có thể đeo khay niềng. Song để có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nhất cho các ca chỉnh nha thì mắc cài vẫn là giải pháp được đề cử cao hơn bởi các bác sĩ nha khoa.

Ý nghĩa quan trọng nhất của niềng răng là gì? 1Niềng răng là gì? có ý nghĩa quan trọng ra sao

Trong kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ mắc cài, điều tối quan trọng sự chẩn đoán chính xác của bác sỹ về tình trạng răng và khớp cắn của bệnh nhân, tiên lượng được tương đối chính xác tiến trình dịch chuyển của răng qua các giai đoạn.

Niềng răng tạo ra sự dịch chuyển của các răng trên cung hàm, nắn chỉnh lại được trục chân răng và điều chỉnh được vị trí của khớp cắn về đúng vị trí. Các mắc cài được liên kết với nhau bằng dây cung. Ngoài ra còn có thêm các dây thun liên hàm nếu có chỉ định của bác sĩ. Những chiếc dây này có nhiệm vụ tạo lực kéo răng, giúp răng di chuyển từ từ, từng chút một để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.
Trong khi đeo mắc cài niềng răng bạn nên tuân thủ nguyên tắc vệ sinh răng miệng và theo dõi kỹ lưỡng để tránh phát sinh những tính huống xấu không đáng có.

Khi niềng răng, bệnh nhân buộc phải tuân thủ nhiều nguyên tắc để không làm ảnh hưởng đến những dự liệu của bác sĩ và cũng là để bảo vệ kết quả trong tương lại sẽ ở mức hoàn hảo nhất. Kiêng ăn những gì, vệ sinh răng miệng hàng ngày ra sao, thăm khám đúng lịch, thường xuyên liên hệ với bác sĩ và tự theo dõi tại nhà,… Tất cả những vấn đề này, bệnh nhân niềng răng cần đặc biệt lưu ý. Bởi thế, niềng răng thành công chính là thành công của sự liên kết giữa bác sĩ nha khoa và bệnh nhân.

2. Những ý nghĩa của niềng răng là gì?

Vấn đề về răng miệng đươc xem khá “đại trà” và phổ biến. Bởi theo ước tính thì cứ 10 người sẽ có ít nhất 6 người mắc các vấn đề về răng. 80% trong số đó bị tình trạng răng không đều, tuy cấp độ nhiều ít có thể khác nhau. Nhưng tình trạng răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngoài cung hàm, mọc khểnh, mọc không trật tự,… là rất phổ biến.

Ý nghĩa quan trọng nhất của niềng răng là gì? 3Sau chỉnh nha khẩu hình sẽ hoàn hảo hơn

Hậu quả của tình trạng này không chỉ dừng lại ở việc mất thẩm mỹ, nụ cười không đẹp mà còn dẫn đến rất nhiều các bệnh về răng miệng khác. Bị bám đọng thức ăn, mảng bám gây cao răng, lực nhai không đầy đủ,… là những tác hại dễ nhận thấy. Có những vấn đề mà bạn còn chưa biết đó là tình trạng răng không đều phản ánh cấu tạo hàm của bạn không tốt. Các trụ chân răng lệch lạc, xương hàm yếu,vị trí khớp cắn không đúng, tỷ lệ hàm trên và hàm dưới không chuẩn khiến khẩu hình khuôn miệng bị sai lệch,… Đây là những điều mà không phải ai cũng biết.

Bác sỹ chuyên sâu về niềng răng tại Nha khoa Paris khẳng định răng niềng răng có thể giải quyết được tất cả những sai lệch này. Nói chỉnh nha để làm đều răng thôi chưa đủ để nói lên hết giá trị của phương pháp này đối với khuôn miệng. Ý nghĩa thực sự quan trong của niềng răng là gì? Đó là nó giúp trả lại cho chúng ta một cấu tạo hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và hợp tự nhiên nhất.

3. Kỹ thuật tốt nhất để niềng răng như thế nào?

Muốn niềng răng cho hiệu quả thành công nhất cần ứng dụng theo công nghệ hiện đại 3M UGSL. Đây là công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.
Công nghệ giúp niềng răng hiệu quả và đảm bảo nhất

Công nghệ này cho phép kéo chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa với toàn khuôn mặt. Hiệu quả này được tạo ra nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với khả năng tao lực kéo bền bỉ, ổn định, chuẩn xác và không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Với công nghệ này, người chỉnh nha hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề răng và xương hàm bị yếu đi sau chỉnh nha, kết quả duy trì vĩnh viễn, tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN